Chiếc chảo chống dính chính là cứu tinh của chị em trong những món chiên, rán. Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng, lớp chống dính sẽ bị bong tróc khiến cho hiệu quả chống dính bị suy giảm. Hãy áp dụng ngay 03 mẹo phục hồi khả năng chống dính của chảo bằng các nguyên liệu sẵn có trong bếp.
Cách phục hồi hiệu quả chống dính bằng khoai tây
+ Vật dụng cần chuẩn bị:
- 1 củ khoai tây
- 1 ít muối ăn
+ Cách thực hiện
- Bước 1: Bạn tiến hành gọt sạch phần vỏ của củ khoai tây sau đó rửa sạch để ráo rồi cắt làm đôi.
- Bước 2: Rắc một ít muối ăn lên trên mặt cắt của một nửa củ khoai tây rồi chà mặt đó vào mặt chảo chống dính để làm sạch bề mặt chảo. Nửa củ còn lại, bạn dùng để chà vào đáy chảo hay ở những vị trí lớp chống dính bị bong tróc, sau đó rửa sẽ chảo lại bằng nước sạch và lau khô.

Cách phục hồi hiệu quả chống dính bằng giấm và dầu ăn
Bạn có thể làm sạch chảo chống dính bằng nguyên liệu giấm ăn, rồi sau dùng dầu ăn tráng sơ lúc chảo đang nóng để có thể phục hồi khả năng chống dính hiệu quả.
+ Vật dụng cần chuẩn bị:
- Một ít giấm ăn
- Dầu ăn
- Miếng bọt biển sạch
+ Cách thực hiện
- Bước 1: Bạn rửa chảo thật sạch và lau khô chảo.
- Bước 2: Bắc chảo lên bếp và cho giấm ăn vào chảo rồi bật bếp để tiến hành làm nóng.
- Bước 3: Nhúng miếng bọt biển vào trong chảo và chà vài lần, sau đó tắt bếp, đổ bỏ phần giấm và rửa lại bằng nước sạch.
- Bước 4: Bạn bắc chảo lên bếp lần nữa và tiếp tụ đun nóng cho khô mặt. Sau đó bạn cho một ít dầu ăn vào, tiến hành tráng đều, khi dầu sôi thì tắt bếp.
- Bước 5: Cuối cùng, bạn để chảo nguội và đổ hết dầu và rửa sạch.
Cách phục hồi hiệu quả chống dính bằng dầu dừa

+ Vật dụng cần chuẩn bị
- 1 muỗng canh dầu dừa
- Muối ăn
- Khăn giấy
+ Cách thực hiện
- Bước 1: Bắc chảo lên bếp, bạn cho 01 muỗng canh dầu dừa vào trong chảo đun nóng rồi tráng đều.
- Bước 2: Để dầu sôi trong khoảng 2-3 phút rồi đổ bỏ dầu ra, rắc muối ăn lên trên sao cho nó phủ kín mặt chảo.
- Bước 3: Dùng khăn giấy chà lên trên bề mặt chảo cùng với muối vài vòng. Sau đó, đổ hết muối ra. Tiếp tục, bạn dùng tờ khăn giấy khác lau lại cho sạch hết muối và dầu trong chảo.
Lưu ý: Những mẹo giúp phục hồi chảo chống dính trên cũng chỉ có tác dụng được một thời gian ngắn. Khi đó, sau vài lần sử dụng thì khả năng chống dính sẽ bị suy giảm và bạn có thể thực hiện lặp lại các cách trên.