Chấp nhận bán tài năng để đi làm thuê chính là "lãng phí thanh xuân"

( PHUNUTODAY ) - Tôi từng hỏi một người bạn vì sao lại cương quyết không đi làm công. Anh ấy trả lời bằng một câu thế này: "Nói ra có lẽ sẽ đắc tội, kỳ thực ra ngoài làm thuê chẳng khác nào lãng phí thanh xuân của chính mình!"

 Không ít người chấp nhận việc đi làm thuê chỉ để kiếm tiền. Thực ra, chỉ chăm chăm làm công ăn lương cho người khác chính là kiểu đầu tư ngốc nghếch và sai lầm nhất.

Điều quý giá trong cuộc đời của chúng ta là gì? Đó không chỉ là thanh xuân tươi đẹp, mà còn là lý tưởng làm cho cuộc sống càng thêm hạnh phúc, sung túc. Và để làm được điều ấy, kiếm tiền là một điều không thể coi nhẹ.

Nhưng cũng vì vậy mà không ít người chấp nhận cả đời đi làm thuê chỉ để kiếm tiền. Cũng có rất nhiều người không ngừng than nghèo khó, than hết tiền, than không có vốn để gây dựng sự nghiệp. Những lời than thở ấy mới thật buồn cười làm sao!

Thật ra, bản thân bạn chính là một kho báu, chỉ có điều bạn không dám thừa nhận mà thôi!

tinhhoa.net-LdpnNh-20160811-bi-quyet-lam-giau-hieu-qua-chi-ton-5-phut-moi-ngay

Chấp nhận bán tài năng để đi làm thuê chính là "lãng phí thanh xuân"

Bạn thà rằng để mình mai một cũng không dám tận dụng hết năng lực của bản thân. Bạn thà rằng để cho bản thân bị ủy khuất mà chấp nhận đi làm thuê cho người khác, đem tài sản quý giá do chính sức mình làm ra để dâng lên ông chủ.

Ngẫm lại một chút, ta sẽ thấy, nào có mấy ai sinh ra trên đời đã được nằm trên đống vàng đống bạc? Nào mấy ai ngay từ đầu đã có sự chuẩn bị đầy đủ, xây dựng sự nghiệp thành công ngay lập tức?

Vốn dĩ, số người có diễm phúc "ngậm thìa vàng" ra đời vốn rất ít. Lại có câu "ai giàu ba họ, ai khó ba đời", chẳng phải không ít cơ nghiệp vĩ đại đều được gây dựng bởi bàn tay của những người vốn rất bình thường hay sao?

Kế hoạch của chúng ta rất khó có thể đuổi kịp sự biến đổi từng giây, từng phút của thế giới này, nhất là trong thời đại ngay tới một thông tin nhỏ cũng có thể lan truyền với tốc độ chóng mặt như hiện nay.

Tôi từng hỏi một người bạn vì sao lại cương quyết không đi làm công. Anh ấy trả lời bằng một câu thế này: "Nói ra có lẽ sẽ đắc tội, kỳ thực ra ngoài làm thuê chẳng khác nào lãng phí thanh xuân của chính mình!"

Vậy tại sao bạn vẫn lựa chọn đi làm công? Có chăng bởi bạn thích thứ gọi là "sự ổn định"?

Hay phải chăng vì bạn không có đủ dũng khí, vì bạn nhát gan, không có can đảm lựa chọn một con đường khác?

Hoặc có lẽ, là bởi bạn không thể xông thẳng về phía trước, không cách nào tự vượt qua rào cản tinh thần của chính mình…

10-cach-lam-giau-nhanh-nhat-600x480

Mặc dù bạn từng nghĩ bằng mọi giá sẽ thay đổi cuộc sống của mình, thay đổi số mệnh nghèo khổ của mình. Nhưng tiếc thay, bạn không làm được, bởi vì bạn thậm chí chẳng dám làm!

Bạn sợ thất bại, hơn nữa càng sợ hãi việc thất bại sẽ khiến bạn lại nghèo đi, để rồi ngay cả nghĩ cũng không dám nghĩ tới. Khi ấy, bạn lại tự huyễn hoặc mình rằng bản thân hiện tại cũng được coi là cố gắng.

Rõ ràng bạn ôm trong lòng hùng tâm tráng trí, nhưng chỉ vì không nhìn rõ thành tựu phía trước, mà bạn quyết định thẳng tay vứt bỏ cơ hội xây dựng sự nghiệp của riêng mình.

kết quả thì sao? Bạn cũng chỉ là một người làm thuê!

Đôi khi, để làm nên sự nghiệp lớn, chúng ta thường nghĩ rằng sẽ cần rất nhiều tiền để làm được điều đó. Nhưng trên thực tế, điều này không hoàn toàn đúng. Muốn làm giàu đôi khi tiền bạc không quan trọng bằng một tâm trí sẵn sàng chiến đấu để đạt được sự nghiệp lớn.

Ông bà xưa đã có câu rằng “Có chí làm quan, có gan làm giàu”, câu nói này quả thực không sai, nhiều người có tiền nhưng lại không có gan, sợ thua lỗ, mất mát. Vậy nên cả cuộc đời cũng khó mà giàu có.

  • Những con người có ý chí, có quyết tâm làm giàu thường làm được những việc phi thường mà nhiều người không thể làm được. Họ có thể biến cái không thể của người khác thành cái có thể của bản thân mình. Chính những điều này đã giúp họ trở nên thành công hơn người.
  • Con đường đi đến thành công không bao giờ trải đầy những hoa hồng, nó có những khó khăn, chông gai và thử thách, những ai mà có dũng khí bước tiếp trên những con đường đấy thì bến đỗ cuối cùng sẽ là thành công và hạnh phúc.