Chế biến hải sản cứ thêm chút nước này khử sạch mùi tanh, món ăn thêm ngon ngọt, ai cũng khen
Khi bạn mua hải sản về làm món ăn muốn không tanh thì đừng quên những điều này nhé.
Khi bạn mua hải sản về làm món ăn muốn không tanh thì đừng quên những điều này nhé.
Hoa đu đủ đực được cho là một loại thảo mộc dùng làm thuốc trị nhiều bệnh nhưng chúng cũng là một loại rau ngon bất ngờ.
Rau muống là loại rau quen thuộc với người Việt. Có vô vàn cách chế biến nhưng để làm sao rau không bị thâm đen sau khi nấu thì cần bỏ túi bí quyết này.
Đối với thịt đông lạnh, bạn bắt buộc phải thực hiện quá trình rã đông thịt, để thịt mềm trở lại rồi mới bắt đấu sơ chế và chế biến món ăn.
Bứa khi chế biến thành canh chua, dùng để kho cá, hoặc tạo nước chấm cho món nướng đều tạo nên hương vị thơm ngon, với đặc trưng là vị chua đầy quyến rũ.
Nhiều người vì tiếc mà ăn những thực phẩm này đã chế biến và để qua đêm nên có thể âm thầm hủy hoại sức khỏe mà không hay biết.
Với cách chế biến này, bạn sẽ có thêm một món chả cá thơm ngon, lạ miệng chiêu đãi cả nhà trong bữa cơm ngày hè.
Với cách chế biến này, bạn sẽ có một món xào vừa đơn giản vừa ngon bổ cho bữa cơm cuối tuần.
TP Huế nổi danh với nền ẩm thực phong phú, đặc biệt là những loại mứt độc đáo được chế biến tỉ mỉ, thử một lần là không thể quên.
Chỉ vài quả trứng và bí quyết chế biến sau đây, bạn sẽ có món trứng ngon, cả nhà ai cũng thích.
Với cách chế biến này, bạn sẽ có thêm một món ăn đơn giản, thanh mát, giàu dinh dưỡng mà không lo tăng cân vùn vụt.
Đây chính là 3 thực phẩm mệnh danh “rau trường thọ". Không chỉ có hương vị thơm ngon, bổ dưỡng và còn rất dễ chăm sóc.
Sả không chỉ là hương liệu, gia vị có mùi thơm ngon dùng trong chế biến, mà sả còn có nhiều công dụng trong việc điều trị các loại bệnh.
Với đa dạng cách chế biến, từ nướng, kho, rim, chiên, xào đến luộc, hấp,... đảm bảo bạn sẽ tìm được công thức phù hợp với sở thích và khẩu vị của mọi thành viên trong gia đình.