Chỉ 1 lon bia uống dở đã đuổi được cả đàn gián, không cần dùng hóa chất, chị em cũng làm ngon ơ

( PHUNUTODAY ) - Nếu trong nhà bạn xuất hiện những con gián đáng ghét hãy thử áp dụng những mẹo nhỏ dưới đây giúp đuổi gián hiệu quả, an toàn.

Dùng bia bẫy gián

Bạn chỉ cần thả mẩu bánh mì vào lon bia cũ cùng chút bia hoặc dùng luôn lon bia chưa uống hết để bẫy gián. Gián sẽ tự động mò vào đó và "bỏ mạng" ở đó mà chẳng cần tốn công sức.

Sở dĩ đây được cho là một phương pháp bẫy gián hiệu quả là do gián rất thích môi trường nước và mê mệt trước mùi thơm của bia.

Những protein toát ra từ bia sẽ kích thích khứu giác gián và báo hiệu cho chúng đây là miếng mồi ngon.

Cùng với đó, miệng nắp lon bia khá nhỏ nên cũng như cấu trúc của lon bia sẽ khiến cho chú gián một khi đã vào thì khó có thể ra được và chết ngập trong lon bia mà thôi.

diet-dan-1

Dùng hỗn hợp baking soda với đường

Nếu không có bia, bạn cũng có thể sử dụng baking soda trộn với đường để tiêu diệt gián.

Vị ngọt, thơm của đường luôn hấp dẫn gián, trong khi baking soda sẽ tạo ra phản ứng với đường tiêu hoá khiến gián lăn đùng ra thiệt mạng.

Công thức cho chiếc bẫy này cũng vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần trộn baking soda và đường với tỉ lệ 1:1. Sau đó, đặt hỗn hợp trong một chiếc lọ cao cổ với phần miệng đủ để gián có thể chui vào là xong.

bay-gian-bang-long-do-trung

Sử dụng lòng đỏ trứng gà và bột axit boric

Ngoài 2 cách kể trên, bạn cũng có thể dùng 1 lòng đỏ trứng gà cùng 25 - 40gr bột axit boric - bạn có thể mua ở các đại lý để làm hỗn hợp hạ gục gián.

Tiếp đó, bạn trộn đều 2 thành phần trên cho đến khi hỗn hợp đặc sệt. Chia hỗn hợp thành từng viên tròn nhỏ như viên bóng bàn và chờ khoảng 1 giờ để hỗn hợp khô lại.

Bạn đem các quả cầu này đặt tại góc khuất trong nhà, kệ, tủ và những nơi gián hay xuất hiện. Gián sẽ ngay lập tức bò tới để nhấm nháp.

Nhưng tiếc thương thay, khi ăn loại thức ăn này, bột axit boric sẽ trương nở mạnh làm hỏng hệ tiêu hóa của gián, khiến chúng lăn đùng ra chết. Như vậy với những mẹo nhỏ trên đây chị em có thể đuổi cả đàn gián ra khỏi nhà mình, mà không cần sử dụng hóa chất gây hại.