3 khoản đầu tư không bao giờ lỗ, giúp bạn mua nhà, tậu xe dễ dàng: Người thông minh đã làm từ lâu

( PHUNUTODAY ) - Đầu tư đúng lúc đúng chỗ sẽ giúp bạn có tài chính vững vàng, nhanh chóng tích lũy được một khối tài sản lớn.

Mua nhà, tậu xe là mong muốn của nhiều người. Tuy nhiên, để có được những tài sản này, bạn cần một khoản tài chính khá lớn và sẽ phải tích lũy mất nhiều thời gian.

Để rút ngắn thời gian hoàn thành mục tiêu này, các tốt nhất là gia tăng thu nhập. Để gia tăng thu nhập, bạn không thể bỏ qua 3 khoản đầu tư sau đây.

Đầu tư cho sức khỏe

Khi ở độ tuổi 20, bạn có thể dành phần lớn thời gian để làm việc. Một ngày làm hơn 12 tiếng cũng không thấy mệt. Dù làm việc lâu, bạn vẫn có dư sức để tụ tập bạn bè, giải trí thư giãn. Tuy nhiên, cách sống này sẽ âm thầm bào mòn sức khỏe của bạn.

3-khoan-dau-tu-khong-bao-gio-lo-01

Từ xưa người ta đã nói có sức khỏe là có tất cả. Nếu không khỏe mạnh, bạn sẽ không thể làm được rất nhiều thứ. Khi tuổi tác tăng cao, sức khỏe giảm, hiệu suất công việc cũng sa sút, mọi mong ước của bạn sẽ ngày càng xa vời.

Vì vậy, đừng bao giờ coi thường sức khỏe. Ngay từ khi còn trẻ, hãy đầu tư chăm sóc sức khỏe của mình. Nên điều chỉnh cân đối giữa thời gian làm việc và nghỉ ngơi; tập luyện thể dục thể thao đều đặn mỗi ngày. Hãy tập cho mình thói quen đi khám sức khỏe định kỳ mỗi năm một lần. Nếu kinh tế cho phép, bạn có thể mua thêm bảo hiểm sức khỏe.

Đầu tư kiến thức

Muốn có nhiều tiền, chúng ta phải thay đổi tư duy. Để thay đổi tư duy, chúng ta cần nhiều kiến thức.

Việc duy nhất có thể làm để tăng lượng kiến thức, mở rộng tư duy chính là học tập.

Việc học không chỉ dừng lại ở trên ghế nhà trường mà nó sẽ diễn ra trong suốt cuộc đời một con người. Khi có một lượng kiến thức đủ lớn, bạn có thể dễ dàng hoàn thành công việc, mục tiêu và mơ ước của mình.

Một trong những bí quyết tuyệt vời nhất để thành công của Warren Buffett - ông trùm kinh doanh, đầu tư, một trong những người giàu nhất thế giới - là không ngừng học tập. Ông cho rằng: "Cho dù ở giai đoạn nào của cuộc đời, hãy không ngừng học hỏi và bạn sẽ thành công".

Charlie Munger, Phó chủ tịch tập đoàn Berkshire Hathaway (tập đoàn thuộc sở hữu của Warren Buffett) từng nói: "Warren Buffett đã trở thành nhà đầu tư giỏi hơn rất nhiều kể từ ngày tôi gặp ông ấy và tôi cũng vậy. Nếu chúng tôi bị đóng băng ở giai đoạn nào đó với kiến thức chúng tôi có thì kết quả có thể sẽ tồi tệ hơn nhiều. Vì vậy, để theo kịp cuộc chơi thì phải tiếp tục học tập, và tôi không nghĩ mọi người sẽ tiếp tục học theo người không thích học tập".

Đầu tư cho các mối quan hệ

Mỗi người bạn gặp trong cuộc đời đều có thể trở thành một người thầy, một quý nhân của bạn. Những thứ bạn nhận từ họ, dù tốt hay xấu, đều mang lại một giá trị nhất định trong cuộc sống. Có người sẽ đem đến cho bạn cơ hội, giúp đỡ bạn khi gặp khó khăn. Có người sẽ lấy đi của bạn một thứ gì đó nhưng để đến bài học kinh nghiệm quý giá.

3-khoan-dau-tu-khong-bao-gio-lo-03

Đầu tư vào các mối quan hệ là một khoản đầu tư to lớn về mọi mặt, đặc biệt là những mối quan hệ tốt. Bạn sẽ có người đưa đường chỉ lối, tạo cơ hội học hỏi thêm kiến thức, kinh nghiệm và những thứ này chắc chắn sẽ có ích cho sự phát triển trong tương lai.

Những mối quan hệ tốt không chỉ giúp chúng ta về vật chất mà còn mang đến lợi ích cho tinh thần. Có những người bạn đồng hành sẵn sàng lắng nghe, chia sẻ, động viên khi gặp khó khăn là một trong những may mắn vô cùng lớn, giúp mỗi con người thêm vững vàng vượt qua sóng gió.