Các cụ dặn: Nhà có 8 dấu hiệu này tài lộc thất thoát, tiền bao nhiêu cũng hết

( PHUNUTODAY ) - Nhà có phong thủy xấu thường được cho là có ảnh hưởng không tốt đến tài lộc, vận may thậm chí cả sức khỏe của các thành viên trong gia dình.

Nhà đất thóp hậu

Theo phong thủy, ngôi nhà nằm trên mạnh đất nở hậu sẽ giúp gia chủ giữ được được tiền của. Trong khi đó, nhà nằm trên mảnh đất thóp hậu giống như chiếc phễu lớn, tài lộc hạn hẹp. Sống trong ngôi nhà này về lâu dài sẽ không tốt, không bền vững.

Trong khi đó, theo thẩm mỹ, nhà có phần sau nhỏ hơn phần trước sẽ khó thiết kế, sắp xếp nội thất.

dau-hieu-nha-phong-thuy-xau-01

Nhà có dốc phía sau

Phía sau nhà có một con dốc là một trong những thế nhà không đẹp theo phong thủy. Nó tượng trưng cho việc tài lộc, phú quý dần dần mất đi, chủ nhân không có quý nhân phù trợ. Năng lượng trong nhà sẽ không đọng lại mà nhanh chóng trượt ra đằng sau. Ở trong ngôi nhà như vậy, chủ nhân khó tích lũy được tiền tài.

Nhà hình tam giác

Theo phong thủy, sống trong căn nhà hình tam giác khiến tầm nhìn của con người bị hạn hẹp, dễ nổi nóng, cáu giận, lòng dạ hẹp hòi. Ngoài ra, nó cũng khiến gia chủ có suy nghĩ cực đoan. Kiểu nhà này cũng được cho là ảnh hưởng xấu đến hôn nhân, gia đình, dễ gặp kẻ thứ 3 phá hoại.

Nhà có ít ánh sáng

Theo phong thủy, một ngôi nhà có ánh sáng chan hòa là dấu hiệu tốt. Trong khi đó, một ngôi nhà luôn khóa kín cửa, mang lại cảm giác tối tăm sẽ dễ tán lộc. Ngôi nhà u ám sẽ có nhiều âm khí hơn dương khí, làm người sống trong nhà dễ ốm đau.

Cây cối xung quanh quá nhiều, bao trùm lấy ngôi nhà

dau-hieu-nha-phong-thuy-xau-02

Việc trang trí cây xanh xung quanh và ở bên trong ngôi nhà giúp cải thiện quang cảnh và mang lại luồng khí trong lành. Tuy nhiêu, trồng quá nhiều cây xanh lại là điều không tốt. Cây xanh sẽ bao trùm hết ngôi nhà, khiến ánh sáng không thể vào nhà. Ngoài ra, vào ban đêm, cây xanh khiến sẽ thải ra nhiều khí CO2 tạo ra cảm giác khó thở.

Cửa trước thông với cửa sau

Nguồn năng lượng giống như dòng nước chảy. Nếu cửa trước và cửa sau thông nhau, nguồn năng lượng sẽ đi vào và trôi tuột ra ngoài. Nhà được thiết kế như vậy sẽ không thể tụ tài lộc.

Do đó, khi thiết kế nhà, gia chủ cần tránh để cửa trước không với cửa sau.

Cầu thang đối diện với cửa chính

Cửa chính được coi là nơi hút năng lượng phong thủy vào nhà. Tuy khiên, khi chân cầu thang được đặt đối diện với cửa chính, năng lượng phong thủy từ cửa vào sẽ nhanh chóng theo cầu thang đi xuống tầng thấp hơn hoặc cao hơn. Khi đó, tầng chính sẽ không được nuôi dưỡng năng lượng phong thủy, gây ra bất lợi đối với gia chủ.

Phòng vệ sinh nằm ở trung tâm nhà

Đặt nhà vệ sinh ở trung tâm căn nhà là một điều đại kỵ. Nhà vệ sinh được cho là nơi chứa nhiều uế khí. Nếu đặt ở trung tâm, uế khí sẽ nhanh chóng lan ra xung quanh, bao trùm khắp không gian sống. Điều này sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe, tài lộc, công danh của các thành viên trong gia đình.

Trung tâm căn nhà là nơi quan trọng, thường để bài trí bàn thờ hoặc phòng khách.

* Thông tin mang tính chất tham khảo, chiêm nghiệm.