Chỉ một bí quyết nhỏ này loại bỏ sạch thuốc trừ sâu, món rau xanh mướt ai cũng thích

( PHUNUTODAY ) - Khi bạn luộc rau nhớ làm theo công thức này giúp cho món rau luộc loại sạch độc tố, xanh mướt thơm ngon.

Ngâm rau trong nước

Khi bạn mua rau về luộc nếu muốn loại bỏ bớt hóa chất có trong rau bạn có thể rửa rau rồi ngâm rau trong chậu nước trước khi tiến hành luộc rau. Tuy nhiên, bạn không nên ngâm quá lâu khiến các chất dinh dưỡng trong rau cũng bị hòa tan với môi trường nước bên ngoài.

Rửa rau dưới vòi nước

Khi mua rau về trước khi luộc để đảm bảo sức khỏe bạn nên rửa trực tiếp từng lá rau dưới vòi nước chảy là biện pháp hiệu quả nhất để loại bỏ trứng giun và vi khuẩn gây bệnh. Bạn hãy rửa trực tiếp rau dưới vòi nước chảy cũng rất có hiệu quả trong việc loại bỏ dư lượng hóa chất trừ sâu còn bám trên rau hiệu quả.

Rửa rau trực tiếp dưới vòi nước loc

Rửa rau trực tiếp dưới vòi nước loc

Khi bạn rửa trực tiếp lá rau dưới vòi nước chảy cũng rất có hiệu quả trong việc loại bỏ dư lượng hóa chất trừ sâu còn bám trên lá rau rất tốt. Cách làm này giúp cho bạn làm sạch đất cát và vi khuẩn bám trên rau hiệu quả.

Mở vung nồi khi luộc rau

Một trong những cách loại bỏ độc tố trong rau bạn hãy mở vung khi luộc rau. Khi bạn mở vung luộc rau những axít hữu cơ này sẽ bay hơi trong quá trình chế biến, nhưng chất độc hại đối với cơ thể, đồng thời còn có tác dụng giữ được chất diệp lục và lượng magie trong rau hiệu quả khiến rau xanh mướt.

Mở vung khi luộc rau

Mở vung khi luộc rau

Trong khi nấu chín rau bạn không nên luộc quá lâu bởi khi nấu rau kỹ quá thì chất dinh dưỡng ở trong rau bị tách ra càng nhiều và rau không còn tươi, xanh nữa mà úa vàng.