Chi Pu xét nghiệm virus Covid-19 ngay khi xuống máy bay

( PHUNUTODAY ) - Không phải riêng Chi Pu, ngày 16/4, tất cả các hành khách trên các chuyến bay nội địa đến sân bay Tân Sơn Nhất bắt buộc phải làm thủ tục xét nghiệm

Hôm 16/4, Chi Pu đáp chuyến bay từ Hà Nội đi TP.HCM. Khi hạ cánh, nữ ca sĩ cùng các hành khách phải xếp hàng để lấy mẫu xét nghiệm Covid-19.

Chi Pu chia sẻ mỗi người đều phải khai báo y tế và lấy mẫu xét nghiệm Covid-19, vì thế quá trình xếp hàng đợi kéo dài vài giờ đồng hồ. Sau khi xét nghiệm tại chỗ, nữ ca sĩ cảm thấy nhẹ người và không còn lo lắng.

Cô tâm sự: "Thực ra trước khi bay, Chi có rất nhiều thắc mắc: từ Hà Nội bay vào có phải đi cách ly không, ngoài khai báo y tế có cần làm gì nữa không, những điều cần chú ý và chuẩn bị là gì. Nhưng thực sự không ai trả lời được rõ ràng cho Chi cả.

Vậy nên hôm nay Chi bay trong tâm thế đi đến đâu tính đến đó. Và cập nhật với mọi người các quy trình diễn ra ở sân bay để những ai cần bay trong thời gian tới sẽ chuẩn bị trước tinh thần và sắp xếp lịch trình, thời gian sao cho phù hợp".

Empty
Empty

Chi Pu di chuyển từ Hà Nội đến TP.HCM vào 16/4.

Chi Pu trở lại TP.HCM sau khoảng một tháng ở nhà tránh dịch. Cô cho biết đây là lần đầu tiên ở Hà Nội lâu nhất sau 7 năm chuyển hẳn vào TP.HCM sinh sống và làm việc.

"Mọi khi chỉ ra Hà Nội vội vàng một hai ngày vì công việc hoặc lâu nhất là một tuần về ăn Tết. Lần này ở liền một tháng, dành thời gian cho gia đình và những mối quan hệ thân thiết nhiều hơn. Rồi có những ngày thảnh thơi, ngồi chơi đàn, đọc sách, nấu ăn, học thêm những thứ mới...

chi_pu5

Chi Pu ở nhà một tháng để tránh dịch. Ảnh: Instagram.

Dịch bệnh làm mọi thứ đảo lộn và điêu đứng, nhưng cũng là lúc mình học cách bình tĩnh và kiên nhẫn hơn, trau dồi bản thân để sẵn sàng cho một ngày được 'chiến đấu' trở lại", giọng ca 9X trải lòng.

Trước đó, Chi Pu đã ủng hộ 1 tỉ đồng để góp phần vào việc phòng chống dịch Covid-19. Phía ê-kíp cho biết số tiền này sẽ được chi cho việc nhập khẩu máy móc, thiết bị và chi phí lắp đặt một phòng cách ly áp lực âm được đặt tại Hà Nội, cùng 5.000 bộ trang phục bảo hộ phòng dịch trang bị cho các bác sĩ, nhân viên y tế ở nhiều nơi trên cả nước. Toàn bộ nguồn tài chính để thực hiện do nữ ca sĩ đóng góp.

"Chi liên tục theo dõi thông tin diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19 và thấy rằng các cơ quan chức năng, ban ngành đoàn thể liên quan đã và đang nỗ lực rất tốt từng ngày để ngăn chặn dịch bệnh lan truyền tại Việt Nam. Chi nghĩ đã đến lúc bản thân Chi nói riêng và mỗi công dân nói chung cần hành động để chung tay góp phần đẩy lùi nạn dịch", cô nói.