Chiếc lỗ nhỏ ở cạnh dao nạo rau củ không phải để trang trí, bạn sẽ bất ngờ khi biết công dụng thật sự

( PHUNUTODAY ) - Bạn có thể đã vào bếp nấu nướng cả chục năm, ngày nào cũng dùng dao nạo rau củ nhưng vẫn chưa biết công dụng thực sự của chiếc lỗ bên cạnh loại dao này là gì.

Chiếc dao nạo rau củ là trợ thủ đắc lực của chị em nội trợ. Việc sử dụng chúng để gọt vỏ, bào sợi các loại rau củ như khoai tây, cà rốt... trở nên vô cùng đơn giản chỉ nhờ loại dụng cụ này.

Tuy nhiên, nhiều bà nội trợ chắc hẳn chưa biết, chiếc nạo rau củ vẫn còn một công dụng vô cùng đặc biệt.

Trên mỗi chiếc dao nạo đều có một lỗ nhỏ ở bên cạnh lưỡi dao. Không ít người chẳng biết công dụng thực sự của chiếc lỗ này là gì. Thực ra, chúng sinh ra không phải là "đồ thừa" hay trang trí cho vui đâu. Chiếc lỗ nhỏ này có tác dụng để bạn lấy "mắt" trên các loại củ như khoai tây, khoai lang một cách dễ dàng hơn đấy.

Chiếc lỗ nhỏ dùng để lấy

Chiếc lỗ nhỏ dùng để lấy "mắt" của các loại củ.

Ngoài ra, một số loại nạo rau củ có thêm nhiều lỗ tròn với các gai nhỏ xung quanh. Chị em có thể sử dụng phần này để bào tỏi, gừng... Thay vì mất công cạo/bóc vỏ rồi đem dao, thớt ra đập dập, băm nhỏ, bạn chỉ cần lây củ gừng (hoặc bất cứ loại rau củ nào căn băm nhỏ) mài nhẹ vào phần này của dao nạo là được. Nhớ phải lập phần trong của chiếc nào và mài vào phần gai mới "chuẩn bài" nhé.

Phần lỗ tròn có gai giúp bạn dễ dàng bào nhỏ các loại củ như gừng, tỏi...

Phần lỗ tròn có gai giúp bạn dễ dàng bào nhỏ các loại củ như gừng, tỏi...

Sống hàng chục năm trên đời, ngày nào cũng vào bếp nấu cơm nhưng đảm bảo 99% chị em không biết đến hai công dụng mới toanh này của chiếc dao nạo.

Nếu không tin, ngay hôm nay, bạn có thể đem chiếc nạo rau cụ của nhà mình ra và kiểm chứng, xem công dụng này có thật sự "thần kỳ" không nhé.