Chiến sĩ trong khu cách ly: "Không biết ngày mai có bị lây bệnh không nhưng vẫn tận tâm vì cộng đồng"

( PHUNUTODAY ) - Không ai trong số chúng tôi biết ngày mai mình có thể lây bệnh hay không, nhưng từng giờ từng phút, chúng tôi vẫn đang đồng hành với người cách ly, cùng ăn, cùng ở, cùng chăm sóc, tận tâm tận lực phục vụ họ với hy vọng và quyết tâm đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.

Không ai trong số chúng tôi biết ngày mai mình có thể lây bệnh hay không

Nước ta đang bước vào giai đoạn phòng chống Covid-19 ở giai đoạn 3 - đây là thời điểm vô cùng căng thẳng và quan trọng, quyết định nhà nước ta có dập tắt dịch bệnh thành công hay không. Lúc này, đội ngũ y bác sĩ, những chiến sĩ nơi tuyến đầu chống dịch là những người vất vả nhất và cũng rơi vào hoàn cảnh nguy hiểm nhất.

Gần đây, một người lính dân quân tự vệ về nhiệm vụ ở khu cách ly đã chia sẻ một bức tâm thư trên trang cá nhân, khiến cho nhiều người vô cùng xúc động:

180630-luc-luong-quan-doi-lam-tot-cong-tac-cach-ly-y-te-phong-chong-dich-covid-19

"Chúng tôi là những người lính dân quân tự vệ phường Lĩnh Nam, quận Hoàng Mai được cử đi phục vụ cách ly tại Khu nhà ở sinh viên Pháp Vân. Hàng ngày, chúng tôi phải đối mặt với nguy cơ lây nhiễm khi tiếp xúc với hàng nghìn bà con kiều bào, du học sinh trở về từ vùng dịch.

Không ai trong số chúng tôi biết ngày mai mình có thể lây bệnh hay không, nhưng từng giờ từng phút, chúng tôi vẫn đang đồng hành với người cách ly, cùng ăn, cùng ở, cùng chăm sóc, tận tâm tận lực phục vụ họ với hy vọng và quyết tâm đẩy lùi dịch bệnh Covid-19, được chung tay góp một phần sức nhỏ vào công cuộc chống dịch của đất nước..."

Tiếp bước tinh thần của người cha quá cố

Chiến sĩ này tâm sự: "Nhà nước đã cung cấp cho các chiến sĩ đầy đủ trang phục bảo hộ. Và sau khi tiếp xúc với người cách ly, trước khi trở về phòng sinh hoạt, chúng tôi cũng được bộ phận y tế xịt thuốc diệt khuẩn. Nên tôi cũng cảm thấy yên tâm khi thực hiện nhiệm vụ."

Ngoài ra, anh còn bày tỏ sự ủng hộ của gia đình: "Còn về phía gia đình, bố tôi đã mất gần được 1 năm. Ngày xưa khi đất nước có chiến tranh, bố tôi đã xung phong tình nguyện nhập ngũ để chiến đấu bảo vệ Tổ Quốc. Ngày nay bố không còn nữa; khi đất nước xảy ra đại dịch như vậy, bản thân tôi cũng là bộ đội đã xuất ngũ, tiếp nối truyền thống yêu nước của bố nên tôi đã tình nguyện tham gia lên tuyến đầu chống dịch. Khi biết tin con xung phong như vậy, mẹ tôi cũng có ủng hộ và động viên con giữ gìn để có sức khỏe, phục vụ bà con mình và đất nước.

Khi Tổ Quốc cần, tôi sẵn sàng lên đường nhận nhiệm vụ!"

Phòng chống Covid-19 là nhiệm vụ của cả cộng đồng

photo1585374904863-15853749050011013450153

Phòng chống Covid-19 là nhiệm vụ của cả cộng đồng. Với người dân bình thường, "đứng yên" cũng là một nhiệm vụ cao cả, bảo vệ tổ quốc. Ngoài ra, vẫn còn những con người thầm lặng khác, phải hoạt động tích cực, nỗ lực không ngừng để phục vụ xã hội, phục vụ cộng đồng.

Họ là những anh “Bộ đội Cụ Hồ” không quản ngại ngày đêm, gian khổ làm nhiệm vụ kiểm soát biên giới, tổ chức cách ly, tuyên truyền, vận động nhân dân… Có người, cả ngày phải mặc nguyên quần áo bảo hộ, ăn vội hộp cơm trên manh chiếu nhỏ, rồi lại tất tả đi làm nhiệm vụ.

Họ là đội ngũ cán bộ nghiên cứu dịch tễ, các y, bác sĩ - những “chiến sĩ áo trắng” dũng cảm, ngày đêm nỗ lực cứu chữa bệnh nhân, thực hiện xét nghiệm đối với các bệnh nhân nghi nhiễm, và tìm ra phương pháp điều trị. Họ là những người phải đối mặt với nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh cao nhất. Dù vậy, nhưng không ai chùn bước, vẫn kiên cường tiến về phía trước vì tất cả cộng đồng.

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/chien-si-trong-khu-cach-ly-khong-biet-ngay-mai-co-bi-lay-benh-khong-nhung-van-tan-tam-vi-cong-dong-search/

/Khoevadep

Xuân Quỳnh