Chớ dại ăn thanh long buổi tối kẻo rước bệnh: Sai lầm kinh điển nhiều người mắc

( PHUNUTODAY ) - Thanh long tốt cho hệ tiêu hóa, giúp giải nhiệt, cân bằng huyết áp, nhưng lại rất độc nếu bạn ăn theo cách này.

Ăn thanh long buổi tối

Thanh long là một loại trái cây bổ mát giúp giải nhiệt cho cơ thể rất hiệu quả. Tuy nhiên, đây là loại trái cây chứa nhiều đường không nên ăn nhiều vào buổi tối. Bởi khi bạn ăn vào buổi tối chúng có thể gây ra các chứng rối loạn đường ruột, tiêu chảy và các bệnh liên quan đến lượng đường trong máu khiến ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn.

Không ăn khi “đèn đỏ”

Đối với phụ nữ đang trong giai đoạn kinh nguyệt không nên ăn thanh long để tránh tình trạng hành kinh không thông. Bởi trong thành phần dinh dưỡng của thanh long chứa nhiều hàm lượng vitamin gây kịch thích niêm mạc dạ dày. Thanh long chứa nhiều axit nên khi mang thai nếu bạn ăn nhiều thanh long gây lạnh bụng, dễ tiêu chảy làm bạn đau bụng nhiều hơn.

Không ăn thanh long buổi tối

Không ăn thanh long buổi tối

Người tiểu đường

Đối với người mắc bệnh tiểu đường không nên ăn nhiều thanh long bởi trong thành phần dinh dưỡng của thanh long chứa nhiều đường glucose làm cho bệnh tình của bạn thêm thăng nặng. Bên cạnh đó, với những người có tiền sử người nhà mắc bệnh tiểu đường cũng nên hạn chế thanh long không nên ăn quá nhiều kẻo gây họa.

Người tiêu chảy

Bị tiêu chảy không nên ăn, trái thanh long có tính lạnh. Người có thể chất hư hàn, thường bị tiêu chảy, chân tay mệt mỏi, sắc mặt nhợt nhạt thì không nên ăn nhiều thanh long bởi thanh long có tác dụng giải nhiệt, hạ đường huyết dễ gây lạnh bụng khó chịu cho bạn sau khi ăn.

Không ăn thanh long khi tiêu chảy

Không ăn thanh long khi tiêu chảy

Ngoài ra, khi mua thanh long bạn nên chọn thanh long còn tươi sẽ thơm ngon và bổ dưỡng hơn rất nhiều những quả thanh long để lâu ngày.

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/cho-dai-an-thanh-long-buoi-toi-keo-ruoc-benh-sai-lam-kinh-dien-nhieu-nguoi-mac-search/

/Khoevadep

Min Min