Choáng với hóa đơn "chặt chém" đầu năm: Tô cháo 400 ngàn, mồng tơi 250 ngàn/ đĩa

( PHUNUTODAY ) - Mạng xã hội lại tiếp tục "dậy sóng" với hóa đơn "chặt chém" đoàn du khách của một nhà hàng ở Nha Trang.

Mới đây, mạng xã hội lại tiếp tục xôn xao chia sẻ một hóa đơn "chặt chém" du khách của một nhà hàng ở Nha Trang.

Theo đó, phiếu thanh toán thể hiện khách vào quán lúc 19h38, ra lúc 20h35 ngày 7/2 (Mùng 3 Tết), ăn 14 món, uống 10 chai bia với tổng số tiền phải thanh toán gần 16,5 triệu đồng.

Trong đó, những món có giá “cực chát” như khổ qua xào có 250.000 đồng/đĩa, mồng tơi 250.000 đồng/đĩa, su su 250.000 đồng/đĩa, cháo 400.000 đồng/phần…

Tờ hóa đơn thanh toán của nhà hàng ở Nha Trang.

Tờ hóa đơn thanh toán của nhà hàng ở Nha Trang.

Liên quan đến sự việc này, ông Trần Chính Lý, quản lý nhà hàng Tháp Bà Làng Chài, xác nhận vào ngày 7/2 có một đoàn khách Trung Quốc đến đặt các món theo như hoá đơn đã được in và truyền tải trên mạng trong những ngày qua.

Tuy nhiên, theo ông Lý, các món in trên hóa đơn như "khổ qua xào" và "mồng tơi" được tính với giá "chặt chém" 250 ngàn đồng/ dĩa là hoàn toàn không đúng với thực tế. 

"Hôm đó, đoàn khách Trung Quốc chọn 2 món rau xào là mồng tơi và khổ qua đều xào bò với dĩa to nên mới có giá như vậy. Còn cháo 400 ngàn/ tô là cháo tôm hùm. Tuy nhiên, cái sai của chúng tôi là lỗi do thu ngân xuất hóa đơn nhanh do hôm đó Tết khách rất đông" - ông Lý giải thích.

"Ở đây chúng tôi bán giá niêm yết hẳn hoi, không có chuyện bán giá đắt đỏ như vậy" - ông Lý khẳng định.

Nhà hàng Tháp Bà Làng Chài - Ảnh: THANH TRÚC

Nhà hàng Tháp Bà Làng Chài - Ảnh: THANH TRÚC

Liên quan vụ việc này, ông Phạm Văn Hữu - quyền Cục trưởng Cục Quản lý thị trường (QLTT) tỉnh Khánh Hòa, cho biết “đang tiến hành xác minh, chưa thể thông tin cụ thể cho báo chí vì còn phải làm rõ một số vấn đề liên quan”.

Cũng theo ông Hữu, với hành vi không niêm yết giá hàng hóa, dịch vụ tại địa điểm phải niêm yết; niêm yết giá không rõ ràng gây nhầm lẫn thì có thể bị phạt tiền từ 500.000 đồng đến 1 triệu đồng.

“Đối với hành vi niêm yết giá không đúng giá thực tế cụ thể, giá không nằm trong khung hoặc cao hơn mức giá tối đa hoặc thấp hơn mức giá tối thiểu thuộc danh mục hàng hóa do Nhà nước định giá thì có thể bị xử phạt từ 1-3 triệu đồng” - ông Hữu thông tin thêm.

Ngay sau khi bức ảnh được chia sẻ trên mạng xã hội, nhiều người tỏ ra bức xúc với sự việc này. Bên cạnh đó, nhiều cư dân mạng phát hiện quán ăn này từng xảy ra vụ việc tương tự nhưng vẫn tồn tại đến hiện nay.

Hiện câu chuyện vẫn đang gây được sự chú ý trên mạng xã hội.

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/choang-voi-hoa-don-chat-chem-dau-nam-to-chao-400-ngan-mong-toi-250-ngan--dia-search/

/Khoevadep

Tú Linh