Chồng bại liệt hối vợ tái hôn, vợ thương chồng đành cưới anh hàng xóm, 16 năm cả 3 cùng có nhau

( PHUNUTODAY ) - Vì không muốn làm khổ vợ, người đàn ông này liên tục giục vợ tái hôn. Nhưng cô chỉ đồng ý tái hôn nếu người mới đồng ý sống chung và cùng chăm sóc chồng cũ.

Câu chuyện tưởng chỉ có ở trong cổ tích này hóa ra là thật. Ettoday đưa tin, khoảng 21 năm về trước, một người đàn ông làm nghề thợ mộc tên Liu Haojin ở Tùng Dương, Chiết Giang, Trung Quốc trong lúc đang làm việc thì bất ngờ bị ngã từ tầng 3 xuống. Sự cố khiến anh Liu bị liệt hoàn toàn nửa người dưới, mọi sinh hoạt cá nhân từ đó đều phải phụ thuộc vào người vợ Zhou Yuying.

Mất đi trụ cột kinh tế, cô Zhou vừa phải ra ngoài kiếm tiền, vừa phải chăm chồng, chăm con gái. Gánh nặng cuộc sống khi đó đều đổ dồn lên đôi vai người vợ trẻ.

4

Chỉ tái hôn khi chồng mới đồng ý cùng chăm sóc chồng cũ

Cô Zhou nhớ lại tâm trạng khi bác sĩ thông báo chồng mình từ nay không thể đứng dậy được nữa: “Tôi không biết phải làm thế nào. Trời đất khi đó như sụp đổ.”

Vì không muốn làm khổ vợ, Liu Haojin đã chủ động đệ đơn ly hôn, thậm chí còn nhiều lần có ý định từ bỏ cuộc sống. Tuy nhiên cô Zhou đã một mực ngăn cản và tuyên bố trừ khi tìm được 1 người chịu chăm sóc cho cả Liu Haojin lẫn con gái thì cô mới chấp nhận đi bước nữa.

Đến năm 2005, Zhou Yuying nảy sinh tình cảm với người hàng xóm là Zhao Jinlong. Song trước khi định tái hôn, cô vẫn nói rõ yêu cầu của mình với anh Zhao: “Dù lấy anh thì em vẫn muốn sống một nhà với chồng cũ và cùng chăm sóc anh ấy với con gái”. Zhao Jinlong lập tức đồng ý và hứa sẽ đối xử tốt với con gái của vợ cũng như coi chồng cũ của cô như anh trai.

1

Bỏ ngoài tai mọi sự chỉ trích

Lúc đầu anh Zhao liên tục nhận phải sự chỉ trích của dân làng. Nhưng anh đã bỏ ngoài tai những lời nói đó và quyết tâm chứng minh lựa chọn của mình là chính xác bằng cách mang đến cho gia đình một cuộc sống tốt hơn.

Sau nhiều năm làm việc chăm chỉ, anh Zhao đã trả được hết tiền nợ chữa bệnh cho chồng cũ của vợ. Họ còn xây được một căn nhà 3 tầng mới, cuộc sống cải thiện rất nhiều.

Zhao Jinlong đã chăm sóc cho chồng cũ của vợ suốt 16 năm và họ giờ trở nên thân thiết như anh em. Cô Zhou kể rằng bất kì khi nào rảnh rỗi, chồng hiện tại của cô sẽ chăm sóc cho anh Liu. Những ngày ở viện, cũng là Zhao Jinlong túc trực mỗi đêm, giúp chồng cũ của cô Zhou lật mình, lau người, trò chuyện…

Câu chuyện đã khiến những người xung quanh vô cùng cảm phục. Thật hiếm có lắm mới có một người đàn ông bao dung, độ lượng đến vậy.

2

Thế nhưng, không phải xa xôi đâu, ngay tại Việt Nam cũng có những câu chuyện như thế.

Chị T. ở ấp Vĩnh Khánh (xã Vĩnh Tế, TP. Châu Đốc, tỉnh An Giang) kết hôn cùng anh B.H. khi 19 tuổi và có với nhau 1 người con trai. Thế nhưng cuộc sống khó khăn khiến họ liên tục xảy ra mâu thuẫn và quyết định ly hôn.

Sau đó 2 năm, chị T. tái hôn với anh K. ở Sóc Trăng. Song ít lâu sau, chị nghe tin chồng cũ bị ngã xe, chấn thương nặng, không ai ở bên nên đã quyết định xin anh K. quay về chăm sóc.

Hiểu nỗi lòng của vợ, anh K. đã chuyển gia đình về Châu Đốc để tiện bề lo lắng cho chồng cũ của vợ. Tính đến hiện tại, anh K. đã dành 8 năm để chăm sóc cho anh H. mà chưa từng than vãn hay kể công. Bây giờ họ còn thân thiết với nhau chẳng khác nào anh em ruột.