Chồng chán cơm thèm phở, vợ đảm trổ tài vào bếp khiến chồng chết mê

( PHUNUTODAY ) - Nếu ăn cơm mãi khiến gia đình bạn cảm thấy chán thì tại sao cuối tuần này không thử làm những món phở dưới đây. Đảm bảo chồng bạn sẽ mê mệt thì ngon.

1. Phở xào tôm thịt

Một đĩa phở xào đầy đủ dinh dưỡng khi được kết hợp với rau củ và tôm thịt.

Nguyên liệu

- Thịt bò: 300g

- Tôm: 100g

- Trứng gà: 1 quả

- Rau cải thìa.

- Nửa củ hành tây.

- Lạc rang chín, giã thô.

- Các loại gia vị.

- Sợi bánh phở.

Cách làm

Cách nấu phở xào tôm thịt

Cách nấu phở xào tôm thịt

- Bước 1: Thịt bò rửa sạch, thái lát mỏng rồi ướp với một chút muối, dầu ăn, hạt tiêu trong khoảng 15 – 20 phút.

- Bước 2: Tôm bóc vỏ, rửa sạch để ráo nước.

- Bước 3: Cải thìa nhặt bỏ lá vàng, sâu đem rửa sạch, cắt ngắn vừa ăn. Hành tây bóc vỏ, rửa sạch thái thái lát.

- Bước 4: Trần sơ bánh phở với nước sôi, để ráo.

- Bước 5: Đập trứng vào bát đánh tan, thêm nước mắm, hạt tiêu. Bắc chảo lên bếp, thêm một ít dầu ăn vào phi hành tỏi cho thơm rồi cho trứng vào rán. Đợi trứng nguội thì thái sợi vừa ăn.

- Bước 6: Đun nóng một ít dầu ăn, phi tỏi thơm thì cho thịt bò vào xào chín thì đổ ra bát để riêng.

- Bước 7: Cho tôm vào chảo xào chín sau đó cho cải thìa và hành tây vào xào cùng. Thêm một ít dầu hào vào xào đến khi cải chín mềm.

- Bước 8: Cho sợi bánh phở vào xào nhẹ tay để phần rau và tôm trộn lẫn với sợ bánh phở. Cho thịt bò vào xào cùng. Nêm nếm gia vị vừa ăn. Cho phở ra đĩa rồi rắc một ít lạc rang chín lên.

2. Phở trộn kiểu Thái

Vị chua chua, ngọt ngọt của nước sốt me, hương thơm của sả, ăn kèm với thịt bò và rau mang đến một món phở trộn lạ mà hấp dẫn.

Nguyên liệu

- Thịt bò: 300g

- Hành tây: nửa củ

- Sả: 1-2 nhánh

- Me chua: 1 vắt

- Xà lách xoăn: 1 cây

- Lạc, bánh phở, tỏi

- Rau thơm, rau quế, giá đỗ

- Đường, nước mắm, ớt màu

- Gia vị

Cách làm

Phở trộn kiểu Thái ăn chua chua ngọt ngọt lạ miệng

Phở trộn kiểu Thái ăn chua chua ngọt ngọt lạ miệng

- Bước 1: Thịt bò rửa sạch thái lát mỏng rồi đem ướp với 1 thìa nhỏ muối, nửa thì hạt nêm, 2 thìa nhỏ dầu ăn, 1 thìa nhỏ bột năng, một ít hạt tiêu trong khoảng 2 tiếng.

- Bước 2: Sợi bánh phở đem chần qua nước sôi.

- Bước 3: Hành tây bóc vỏ, rửa sạch rồi bổ múi cau.

- Bước 4: Đổ me ra bát, thêm vào khoảng 2 thìa canh nước nóng chần cho me tan. Lọc lấy phần nước cốt me.

- Bước 5: Sả tước bỏ cọng cứng thái thành từng khoanh tròn rồi băm nhuyễn.

- Bước 6: Cho 3 thìa dầu ăn nhỏ vào chảo đun nóng rồi phi thơm tỏi, bỏ hành tây vào xào.

- Bước 7: Cho thịt bò vào đảo nhanh tay, lửa lớn đến khi thịt vừa chín thì đổ ra đĩa.

- Bước 8: Cho sả, ớt màu vào chảo, thêm nước cốt me vào đun nhỏ lửa, thêm 2 thìa nhỏ nước mắm, 2 thìa đường, 1 thìa nhỏ muối đun sôi đến khi hỗn hợp nước cốt me đặc lại thì đổ ra bát.

- Bước 9: Rửa sạch rau xà lách, để lên rổ cho ráo nước.

- Bước 10: Lạc rang chín vàng, giã thô.

- Bước 11: Cắt nhỏ rau xà lách xếp dưới đáy bát, cho sợi bánh phở vào, bỏ thịt bò, hành tây lên trên, rắc ít lạc và rưới nước cốt me đều phía trên mặt thịt. Trộn lên và thưởng thức.