Chồng mất tích bí ẩn, vợ bỏ đi: Lộ bức thư lạ với nhiều tình tiết nghi vấn

( PHUNUTODAY ) - Sau khi người chồng mất tích không lâu, bà vợ cũng rời đi đâu không ai rõ. Thời điểm trên, gia đình hoang mang khi nhận được bức thư lạ, chứa nhiều điều ngờ vực.

Thông tin trên Pháp luật TP.HCM, gia đình đang trình báo đến công an việc ông Nguyễn Văn Thanh (55 tuổi, xã Triệu Lộc, huyện Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hóa) mất tích bí ấn. Sau đó không lâu, vợ của ông Thanh là bà Vũ Thị Nga (55 tuổi) cũng mất tích bí ẩn sau một ngày làm việc với cơ quan Công an huyện Hậu Lộc.

Theo người chị dâu của ông Thanh, trước khi mất tích ông Thanh không có biểu hiện gì bất thường, đang làm quản lý tại Công ty gas Việt pháp, đóng trên địa bàn TP. Thanh Hóa, còn vợ ông này làm nghề bán gas lẻ.

Như lời người chị dâu kể, ngày 8/2 (tức ngày 28/12 âm lịch), bà Nga có đến nhà khóc lóc, thông báo là "Thanh bỏ em đi theo gái rồi".

Chân dung ông Thanh trước khi mất tích (Ảnh: Báo Pháp luật TP.HCM)

Chân dung ông Thanh trước khi mất tích (Ảnh: Báo Pháp luật TP.HCM)

Khoảng 3h sáng 9/2, có người thấy bà Nga đang rửa nhà dù trời lạnh, mưa phùn gió bấc. Đến tối cùng ngày, gia đình chị dâu ông Thanh nhận được tin nhắn: "Cậu đang ở Bệnh viện Phụ sản Hà Nội, có điều khó nói nên các cháu hiểu cho cậu".

Ban đầu, gia đình tin tưởng là tin nhắn của ông Thanh song gọi lại thì không liên lạc được.

Ngày 2/3, Công an huyện Hậu Lộc mời bà Nga và những người thân trong gia đình đến trụ sở công an lấy lời khai để làm rõ việc ông Thanh mất tích. Kết thúc buổi làm việc lúc 22h đêm cùng ngày, công an tiếp tục yêu cầu bà Nga đến trụ sở công an làm việc tới sáng hôm sau. Tuy nhiên, sang ngày 3/3, bà Nga rời khỏi địa phương, nhưng vẫn liên lạc với gia đình và điều tra viên phụ trách vụ án.

Ngôi nhà của vợ chồng ông Thanh (Ảnh: Báo Pháp luật TP.HCM)

Ngôi nhà của vợ chồng ông Thanh (Ảnh: Báo Pháp luật TP.HCM)

Sau đó, bà Nga điện về gia đình thông báo rằng: "Tao đang đưa cậu mày về", nhưng khi gia đình đề nghị được nói chuyện với ông Thanh thì bà Nga không cho gặp với lý do đang đi xe khác. Từ khoảng 4h chiều ngày 5/3, gia đình không thể liên lạc với bà Nga và cho đến nay.

Nguồn tin trên báo Dân Việt, người chị dâu tiết lộ, sau khi bà Nga mất tích, gia đình nhận được những lá thư gửi từ Bưu cục Quán Thánh (quận Ba Đình, TP Hà Nội) có nội dung: "Hôm nọ, chúng mày bảo tao giết ông Thanh rồi vứt xác xuống giếng. Vậy nhà mày đã thuê đào giếng chưa?". Gia đình đã nộp lá thư trên cho công an.

Tờ Đất Việt cũng đưa tin, anh Cao Văn Hai (cháu ông Thanh) cho biết, sau khi ông Thanh mất tích, bà Nga có rất nhiều biểu hiện bất thường. Đầu tiên là việc bà không có biểu hiện khẩn trương đi tìm chồng, khi gia đình báo công an thi bà Nga cũng rời khỏi địa phương ngay sau đó.

Anh Hai này còn chia sẻ thêm, khi ông Thanh mất tích, bà Nga đã tháo giường cưới 30 năm của mình, đánh sạch và sơn lại. Ngoài ra, còn có vết bầm lớn trên thành giường, có vết dao chặt ở đó tại đây. Bà Nga còn mua chai nước tẩy sàn để ở nhà.

Hiện, vụ việc đang được Công an huyện Hậu Lộc điều tra, làm rõ.