Sai lầm khi uống nước có gas khiến bạn rước bệnh vào người

( PHUNUTODAY ) - 4 sai lầm khi bạn uống nước có gas dưới đây, tàn phá dạ dày, nguy hiểm tính mạng.

Uống nước có gas cùng đồ cay nóng

Theo các chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo, bạn không nên kết hợp đồ uống có gas với những đồ ăn nóng. Nguyên nhân là khi bạn đang ăn đồ nóng nếu gặp lạnh đột ngột dễ làm cho răng lợi bị kích thích mạnh và sinh bệnh gây ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn.

Uống sữa cùng lúc với nước có gas

Khi bạn uống sữa thì sẽ giúp bổ sung thêm canxi giúp cho cơ thể bạn khỏe mạnh. Nếu bạn dùng sữa cùng nước có gas sẽ khiến cho chất canxi gặp phải chất axit oxalic sữa sẽ sinh ra canxi olate không tan dễ gây khó tiêu, chướng bụng khiến cho canxi không hấp thụ được gây bệnh cho bạn.

Ớt kỵ với nước ngọt có gas

Ớt kỵ với nước ngọt có gas

Uống quá nhiều nước có gas

Nếu như bạn uống nhiều nước có gas, nó sẽ kích thích niêm mạc dạ dày và ruột, có thể ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe. Ngoài ra, nước ngọt có gas sẽ dễ gây béo phì, thừa cân và làm ảnh hưởng tới dạ dày, hệ thống đường ruột của bạn.

Uống nước ngọt khi ăn cơm, ăn tiệc

Khi bạn ăn cơm mà uống nước ngọt có gas giúp kích thích tiêu hóa, ăn ngon miệng hơn. Nhưng việc bạn dưa một lượng lớn nước có gas vào trong dạ dày sẽ làm loãng dịch vị, giảm công năng sát khuẩn của dịch vị.

Nước có gas không nên ăn đồ cay nóng

Nước có gas không nên ăn đồ cay nóng

Lúc này chất khí CO2 cũng ảnh hưởng đến sự sản sinh ra chất pepsinogen, khiến cho công năng tiêu hóa của dạ dày bị suy giảm ảnh dễ gây bệnh dạ dày, sỏi thận.

TAGS:
Theo:  khoevadep.com.vn