Nguyên liệu
- 1 nắm lá bàng non
- 1 thìa cafe muối biển sạch
- Nước lọc
- Bước 1: Lá bàng rửa sạch, để ráo nước rồi thái nhỏ
- Bước 2: Cho lá bàng, muổi biển và nước lọc vào máy xay sinh tố xay nhuyễn
- Bước 3: Sử dụng lưới lọc, lọc bỏ phần bã, cho phần nước thu được vào lọ thủy tinh, bảo quản trong tủ lạnh để dùng dần.
Cách sử dụng
- Bước 1: Ngày đầu tiên sử dụng, bạn ngậm một ngụm nước lá bàng khoảng 1 phút rồi súc miệng thật kỹ. Khoảng 4 tiếng bạn lại lặp lại một lần. Bạn nên lắc đều trước khi sử dụng
- Bước 2: Ngày thứ 2 và thứ 3, Trước khi đi ngủ, bạn đánh răng như bình thường rồi súc miệng lại bằng nước lá bàng. Lưu ý là sau khi súc miệng bằng nước lá bàng thì không súc miệng lại bằng nước mà cứ để vậy đi ngủ
Lưu ý
- Bạn nên sử dụng nước lá bàng để sưc miệng hàng ngày để phòng ngừa các bệnh về răng miệng
- Phương pháp này cũng đặc biệt hữu hiệu với người bị nhiệt miệng, lở loét miệng. Bạn chỉ cần chấm nước bàng vào vị trí vết loét là được.
- Nếu thấy răng có biểu hiện vàng thì bạn cũng đừng lo lắng. Hết súc miệng bằng nước bàng răng sẽ trở lại như bình thường.