Chuyên gia chỉ 5 bước chăm da quan trọng trong mùa hè, có 1 điểm các nàng hay lơ là

( PHUNUTODAY ) - Các chị em nên lưu ý 5 tips skincare mùa hè mà các bác sĩ da liễu đã chia sẻ mới đây.

Nâng cấp kem chống nắng qua chỉ số SPF

Dù bạn skincare theo hướng tối giản hay phức tạp thì bảo vệ da trước tia UV vẫn luôn là bước dưỡng da quan trọng nhất, đặc biệt là vào mùa hè. 

Kem chống nắng nên được áp dụng hàng ngày lên các khu vực da tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, bao gồm mặt, cổ, ngực, tai và tay. Và điều đặc biệt quan trọng là bạn phải thoa lại sau mỗi 2 giờ hoặc sớm hơn nếu đi bơi hoặc đổ mồ hôi.

17

Bạn nên dùng chống nắng dạng bột. Ngoài ra, bạn phải bôi đủ kem chống nắng để đảm bảo da được bảo vệ, nên lấy ra lượng kem chống nắng tương đương hai ngón tay để thoa cho mặt và cổ.

Ngoài ra, bạn nên hoạt động trong bóng râm và cố gắng tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời từ 10 giờ sáng đến 4 giờ chiều cho các hoạt động bên ngoài vì tia UV lúc này cực đoan nhất.

Sử dụng kem dưỡng ẩm mỏng nhẹ

Mùa hè khiến da đổ mồ hôi nhiều hơn nhưng bạn vẫn cần phải dưỡng ẩm. Tuy nhiên, dưỡng ẩm vào mùa hè nên được tối giản mỏng nhẹ hơn mùa đông. Những loại kem dưỡng ẩm này làm rất tốt nhiệm vụ duy trì độ ẩm mà không khiến da nhớp nháp và nặng nề.

duong-am

Bạn nên sử dụng xịt khoáng để làm tươi trẻ làn da suốt cả ngày, giúp giảm bóng dầu và thu nhỏ kích thước lỗ chân lông.

Sử dụng các sản phẩm skincare không gây mụn

Lỗ chân lông bít tắc, da bóng dầu có thể dẫn đến tình trạng nổi mụn vào mùa hè. Bạn nên tìm kiếm các sản phẩm không gây mụn, nghĩa là các sản phẩm không gây ra hoặc góp phần làm nổi mụn, tránh các công thức dưỡng ẩm sâu hoặc nhiều dầu trong những tháng mùa hè.

Muốn lỗ chân lông thông thoáng, những người có làn da dầu và mụn có thể kết hợp các thành phần như axit salicylic, benzoyl peroxide, lưu huỳnh hoặc niacinamide vào chu trình skincare, tất cả đều giúp trị mụn và chống viêm.

Rửa mặt không được bỏ qua khu vực dọc chân tóc

Mùa hè khiến da đổ mồ hôi nhiều hơn nên bạn cần rửa mặt kĩ và đúng cách. Đừng bỏ qua khu vực chân tóc vì việc này dẫn đến nổi mụn dọc theo chân tóc. Nên sử dụng các sản phẩm có chứa benzoyl peroxide và axit salicylic, giúp làm thông thoáng lỗ chân lông và tiêu diệt vi khuẩn sinh mụn. Bạn có thể dùng sữa rửa mặt tạo bọt hoặc gel.

rua-mat-1635167702311977551383

Sử dụng Retinoid ở mức độ vừa phải

Không có thành phần nào bạn nên ngừng sử dụng vào mùa hè, nhưng bạn lưu ý phải điều chỉnh cách sử dụng chúng, điển hình như retinoid. Mùa hè là lúc mọi người bắt đầu nhận thấy sự kích ứng nhiều hơn từ retinol/ retinoid của họ. Chúng khiến da bạn nhạy cảm hơn với ánh nắng mặt trời. Dùng dưỡng da chứa retinoid để điều chỉnh sự thay đổi của tế bào da và ngăn ngừa các lỗ chân lông bị tắc nghẽn.