Cổ nhân dạy: ''Âm thầm đặt 2 thứ này dưới gối tiền tài sẽ tự động kéo đến'', là 2 bảo bối nào?

10:45, Chủ nhật 21/08/2022

( PHUNUTODAY ) - Dưới đây là 2 “bảo bối” thường đặt dưới gối của người xưa để mong có một tương lai phú quý, đời đời no ấm.

Đặt tiền xu dưới gối

Với người xưa thì mặc dù tiền xu tuy có mệnh giá nhỏ nhưng lại được lưu hành rộng rãi. Có nhiều gia đình sẽ treo 22 đồng xu trong nhà hoặc bỏ trong người. Khi người xưa chuyển nhà mới họ sẽ đặt những đồng xu dưới gối với mục đích là mang lại sự ổn định, bình an cho cả gia đình.

Không những thế thì tiền xu còn được xem là có tác dụng xua đuổi mọi điều xui xẻo trong cuộc sống này. Vì thế mà người ta ngày càng coi trọng ý nghĩa của đồng tiền nay hơn.

Theo quan điểm của phong thủy thì tiền xu có hình tròn, tượng trưng cho việc của cải lưu thông. Tuy nhiên, số lượng tiền xu không thể đặt tùy tiện. Theo quan niệm của cổ nhân, 8 hoặc 16 xu là thích hợp nhất.

Những tác dụng của tiền xu khi để dưới gối

Danh-y-hoa-da

Tác dụng đầu tiên chính là mang đến sự ổn định

Bởi người xưa cho rằng khi bỏ tiền xu dưới gối sẽ giúp con người ngủ ngon hơn, rất tốt cho sức hủy.

Thu hút may mắn

Dân gian cho rằng đặt những đồng tiền xu dưới gối chính là điềm lảnh, vì bản thân chúng đã là sự tượng trưng cho tiền bạc. Việc đặt tiền dưới gối thể hiện cho việc ước mơ giàu có. Làm điều này mỗi ngày sẽ có nhiều điềm lành gõ cửa, gia đình nhờ đó mà thịnh vượng.

Thu hút sự giàu có

Việc đặt tiền dưới gối còn gầm thể hiện cho cái việc ''ước mơ sẽ trở thành hiện thực''. Hay hiểu cách khác, người ta cho rằng việc nằm mơ thấy tiền tài đến khi thức giấc có tiền dưới gối là biến ước mơ thành thực tế.

Thực tế, tục đặt tiền dưới gối đã có từ xa xưa. Sau đó, nó đã được truyền lại cho đến nay, và nó có thể được coi là một phong tục được nhiều đời chấp nhận. Dù chưa có minh chứng khoa học cụ thể cho việc làm này nhưng hiện nay nhiều người vẫn đang tiếp nối truyền thống của người xưa.

sach-hay-ve-dong-y-cover-780x470

Sách

Những món đồ được đặt dưới gối, có nghĩa là bên trong sẽ ẩn ý có nhiều tiền. Khi còn đi học có lẽ chúng ta đã từng nhiều lần dùng sách để gối đầu đi ngủ. Khi sắp đến những kỳ thi thay vì cứ nhồi nhét kiến thức thì nhiều người có thói quen kê sách khi ngủ để mong nhanh chóng chuyển kiến thức lên đầu.

Tuy chỉ là một câu nói đùa những nó thể hiện cho sự hiểu biết của chúng ta. Kê sách dưới gối, đại diện cho một lời chúc của người xưa đối với các học giả, mong rằng các học giả có thể thành danh và làm rạng danh tổ tiên.

Sách vở kê dưới gối, mặt khác liên quan đến đốt sống cổ, chúng ta đều biết rằng không được ngủ trên gối quá cao, nếu không khí huyết ở đốt sống cổ sẽ không lưu thông, dễ hình thành thoái hóa đốt sống.

Mặt khác đọc sách cũng rất tốt cho việc đi ngủ, có tác dụng trấn an tinh thần, thúc đầy giấc ngủ.

chia sẻ bài viết
Theo:  xevathethao.vn copy link
Tác giả: Truy Nguyệt