Cổ nhân dạy: 'Nhà có 5 thứ quá nhiều, tài lộc kéo nhau đi hết', đừng dại dột mà mua

( PHUNUTODAY ) - Nếu nhà có 5 đặc điểm dưới đây, chứng tỏ phong thủy không tốt, có thể làm hao hụt tài lộc.

Nhà có quá nhiều cửa hoặc ô cửa

Cửa là trụ của một ngôi nhà, vì vậy nó là mấu chốt quyết định phong thủy của cả ngôi nhà, đừng xem nhẹ nó.

Nếu cửa ở nơi vượng khí trong nhà, hít được khí vượng vào nhà thì người sống trong nhà đương nhiên sẽ có tài lộc, may mắn, công việc thuận lợi.

Tuy nhiên, khi có quá nhiều cửa hoặc có nhiều hơn hai cửa thì trong phong thủy gọi là tụ khí, cũng không có gì đặc biệt. Theo phong thủy, khí đi vào nhà có khí xấu và khí tốt, nếu nhà có hai cửa ra vào thì sự giàu có đến và lại đi.

Như vậy, có tốt, có xấu, cuối cùng làm ăn cực nhọc mà lại "hòa", thậm chí còn thua thiệt, trắng tay. Vì vậy, không phải cửa ra vào càng nhiều thì nhà càng hút được khí tốt. Nhà nhiều cửa có nghĩa là không tích lũy được của cải.

9

Nhà có quá nhiều vòi nước hoặc bồn rửa

Theo phong thủy, nước tượng trưng cho của cải.

Do đó, nhiều người cho rằng càng nhiều nước thì của cải càng thịnh vượng. Thực tế, đây là một quan niệm khá sai lầm.

Không thể phủ nhận rằng trong phong thủy, một trong những chức năng của nước là vượng tài, nhưng đừng quên, tiền đề là phong thủy này phải hợp lý, phù hợp thì nước này mới vượng tài.

Ngược lại, nếu làm không hợp lý thì không những không vượng mà còn thường xuyên bị hao tài tốn của.

Và việc có quá nhiều vòi nước hoặc bồn rửa mặt và một hoặc thậm chí hai hoặc ba trong số chúng ở những vị trí hợp lý càng "thoát của cải".

Theo phong thủy, nếu chỉ đặt đúng một vòi hoặc một chậu rửa, còn những cái khác không hợp lý thì tiền bạc ra vào ít, khó tiết kiệm được!

7

Nhà có quá nhiều lối đi

Một số kiểu nhà vì diện tích nhà rộng nên sẽ được chia thành nhiều khu để thiết kế đẹp và sinh hoạt thoải mái.

Do đó, việc chuyển đổi phải được thực hiện thông qua một số lối đi. Trên thực tế, điều này là khá tồi tệ. Nếu có quá nhiều lối đi thì vận khí sẽ đi vào rồi lại đi ra, không tốt cho phong thủy.

Nhà quá cũ nát, xây dựng lâu năm

Theo phong thủy, nếu ngôi nhà quá cũ, đã xây dựng lâu năm thì có nghĩa tài lộc đã trôi qua, dễ rơi vào vị trí hao tài.

Loại căn hộ này vẫn có thể rất vượng, nếu như được định hướng và bố trí hợp lý, tươm tất về phong thủy. Còn nếu chỉ đến và ở trong các căn nhà cũ nát, xập xệ thì phần ớn là ảnh hưởng đến việc tích lũy của cải, làm ăn thất bát.

5

Nhà có quá nhiều cửa sổ

Nhiều người cẩn thận sẽ thấy rằng trong nhiều tòa nhà cổ xưa, bao gồm cả những tòa nhà cũ của đại gia có một đặc điểm là cửa sổ luôn nhỏ và một cửa sổ lớn sẽ không bao giờ được mở.

Tại sao vậy?

Lẽ nào điều kiện xây dựng lúc đó không được tốt hoặc gia chủ "sợ ánh sáng, gió máy"? Chắc chắn không phải như vậy!

Điều này cũng liên quan đến phong thủy.

Cửa sổ là nơi thoát khí và đón khí, đồng thời cũng là nơi đặc biệt liên quan đến tài lộc. Nếu cửa sổ lớn hoặc có quá nhiều cửa sổ những tà khí không nên rước vào nhà sẽ theo vào và có tác dụng phá tài rất lớn.

Vì thế, bạn đừng nên tham lam thêm cửa sổ thông gió để cho mát mẻ nha!