Cổ nhân nhắc nhở: “Phía Đông trồng lựu hốt vàng, phía Tây trồng hồng hốt bạc" vợ chồng hoà hợp, con cái giỏi giang

( PHUNUTODAY ) - Nếu bạn muốn chiêu tài đón lộc vào nhà, đừng bao giờ bỏ qua những loại cây phong thủy mang lại may mắn dưới đây:

 

3 loại cây cứ trồng trước nhà mang lại nhiều may mắn

Cây lựu

Theo quan niệm trong dân gian, một ngôi nhà thường được xây dựng theo hai hướng Đông và Tây là phương vị phát tài, rất tốt để chọn hướng nhà. Chính vì vậy mà mọi người cho rằng nếu trồng hai loại cây này ở hướng Đông, Tây thì gia đình sẽ ngày càng giàu sang.

Trong phong thủy cây lựu khá phổ biến bởi nó mang lại nhiều may mắn cho gia chủ. Nhìn bên ngoài hình ảnh cây lựu có hình dáng tao nhã, đặc biệt khi chúng ra hoa kết quả. Đặc biệt là quả lựu, khi chín có màu vàng hoặc đỏ. Màu đỏ tượng trưng cho sự may mắn nên khi hè đến những quả lựu sai trĩu trên cây đỏ rực cả góc vườn khiến cho người ra luôn có cảm giác may mắn đến với gia đình.

Chính vì màu đỏ tươi của hoa và quả lựu, nếu trồng ở hướng Đông, buổi sáng khi mặt trời mọc tỏa nắng sẽ khiến cây tỏa ra ánh sáng vàng. Vì vậy mà dân gian nói rằng, trồng lựu phía Đông là vàng.

Thêm vào đó, màu đỏ quả lựu cũng mang ý nghĩa con cháu đầy đàn. Bởi vì quả lựu có rất nhiều hạt. Hạt lựu cũng có màu đỏ hồng, có vị ngọt dịu, thanh mát. Điều này cho người ta cảm giác vẹn tròn, sung túc. Lựu là biểu tượng cho sự thịnh vượng, Đông con nhiều cháu trong gia đình. Vì vậy nếu như bạn trồng cây lựu trước nhà sẽ rất tốt cho phong thủy giúp gia chủ càng thịnh vượng. 

4D5E6EF2-10D4-44DE-99A1-BEC5D8C70083

Cây hồng

Cây hồng giống như cây lựu có quả màu đỏ là biểu tượng của sự may mắn. Chính vì vậy, nếu như nhà bạn nằm ở hướng Tây, hoặc Tây Nam, Tây Bắc... thì bạn hoàn toàn có thể lựa chọn trồng cây hồng trước cửa. Vừa mang tính thẩm mỹ, vừa có lợi về kinh tế, bên cạnh đó nó còn rất thuận về mặt phong thủy.

Khi hồng ra quả và chín màu đỏ của sắc hồng sẽ mang lại nhiều may mắn và bình an. Ngoài ra, khi trồng hồng ở hướng Tây của ngôi nhà, thì vào mùa đông nó sẽ không ảnh hưởng đến ánh sáng vào nhà và cũng tạo bóng mát vào mùa hè.

Đặc biệt, hồng thường chín vào mùa thu đông, khi Mặt trời lặn, sương muối sẽ vương trên những quả hồng đỏ rực tạo ra những ánh bạc trong đêm. Những hình ảnh này đã khiến người xưa cho rằng ‘phía Tây trồng hồng là bạc’.

Những câu nói của người xưa rất tinh tế, vừa mang ý nghĩa tượng trưng, vừa có ý nghĩa thiết thực. Cho đến nay, các gia đình vẫn tin vào ý nghĩa tượng trưng của loại cây này.

B085420D-069F-4A5B-9F5C-6E4881D1AF68

Cây cau

Các cụ xưa thường nói "trước trồng cau sau trồng chuối" nếu như trước cửa nhà bạn trồng một cây cau thì nó sẽ mang lại nhiều may mắn cho gia đình bạn. Cây cau ngoài chức năng làm xanh không gian sống của nhà bạn, chúng còn có thể giúp gia chủ làm ăn thuận lợi hơn, gặt hái được nhiều tài lộc theo phong thủy. Đồng thời, cây cau với dáng đứng hiên ngang cũng tượng trưng cho sự khí phách của con người luôn kiên cường, vươn lên mọi khó khăn thử thách để hướng tới sự thành công của mình.

(*)Thông tin chỉ mang tính tham khảo, chiêm nghiệm