Có thể bạn không tin nhưng đây là sự thật: Người đến muộn thường sẽ thành công hơn

( PHUNUTODAY ) - Theo các nhà nghiên cứu, người đến muộn thường dễ thành công trong công việc. Bởi họ sở hữu những phẩm chất vàng sau.

Theo các nhà nghiên cứu, người đến muộn thường dễ thành công trong công việc. Về mặt tâm lý học, có 2 loại người sở hữu nội hàm cao, có nhiều tố chất làm nên thành công thật sự:

- Loại thứ nhất: nhiệt tình, xông xáo, nghiêm khắc với chính mình, tính cạnh tranh cao và nhạy cảm với thời cuộc.

- Loại thứ hai: đến muộn, nhưng kiên nhẫn thong dong. Và dưới đây là những phẩm chất chất vàng, giải thích vì sao người đến muộn thường thành công hơn trong tương lai:

den muon

Sáng tạo

Theo khoa học, những người đến muộn thường sở hữu trí tưởng tượng vô cùng phong phú, sức sáng tạo cao, nên dễ thành công trong lĩnh vực nghệ thuật, như đồ họa, thiết kế... Không chỉ bậy, họ không ngần ngại phá vỡ quy tắc, vượt qua giới hạn, có cái nhìn bao quát, làm việc với cường độ cao tạo ra những sản phẩm tốt và chất lượng. Đây chính là tốt chất của những doanh nhân, lãnh đạo thành công. 

Lạc quan

Theo nghiên cứu của nhà tâm lý học Martin Seligman, những người bán hàng lạc quan sẽ đạt doanh số cao hơn 88% so với những người bi quan. Và người đến muộn, họ lạc quan vô cùng, không dễ dàng đầu hàng khó khăn, luôn kiên cường tiến về phía trước, sớm muộn cũng được hưởng trái ngọt.  

Đa "zi" năng

Đừng đánh đồng người đến muộn với người lười biếng, bởi họ đa năng vô cùng. Để kịp giờ, họ thường có xu hướng làm nhiều việc cùng 1 lúc - đây chính là tiềm năng của một người thành công. Làm nhiều việc cùng lúc, đa năng đa nghệ, sẽ khiến họ kiểm soát thời gian vô cùng tốt, luôn cố gắng hoàn thiện một cách tốt nhất, không khiến ai phải thất vọng.

TIN MỚI CẬP NHẬT