Cơ thể sẽ gặp 5 vấn đề nghiêm trọng nếu bạn mang đai nịt bụng thường xuyên

( PHUNUTODAY ) - Nhiều chị em tin rằng đeo đai nịt bụng sẽ giúp mình có vòng eo thon gọn hơn nhưng sự thật không phải vậy.

Cảm thấy khó chịu

Điều đầu tiên bạn cảm thấy khi mang những chiếc đai nịt bụng chính là cảm giác khó chịu.

Năm 2010 trang Tandfonline có dưa ra một nghiên cứu để tìm hiểu mức độ hiệu quả của việc đeo đai nịt bụng có thực sự giúp giảm cân không. Tuy nhiên, đa số những người tham gia đã ngừng sử dụng đai nịt bụng giữa chừng do cảm thấy khó chịu.

Cảm thấy khó thở

Đeo đai nịt bụng có thể giảm thể tích phổi tử 30-60%. Do đó, bạn có thể bị ngất trong quá trình sử dụng loại đai này.

Gây đau lưng

Đai nịt bụng có thể giúp bạn duy trì tư thế tốt. Tuy nhiên, mang nó trong thời gian dài sẽ làm suy yếu các cơ quan cốt lõi của cơ thể. Khi cởi đai ra, bạn dễ bị sai tư thế và gặp phải tình trạng đau lưng.

tac-hai-cua-dai-nit-bung-01

Không thể có thân hình đồng hồ cát

Khi đeo đai nịt bụng, nó có thể khiến eo bạn trông nhỏ hơn. Tuy nhiên, khi tháo ra, cơ thể sẽ trở lại hình dáng ban đầu. Đai nịt bụng chỉ có tác động trong thời gian ngắn chứ hiệu quả không thể kéo dài mãi mãi.

Tạo ra vấn đề xương sườn và nội tạng

Đeo đai nịt bụng trong thời gian dài sẽ làm ảnh hưởng tới cấu trúc xương sườn, siết chạy phổi, làm hẹ thể tích khoang bụng, gây khó thở, nhanh xuống sức, chuột rút, mất nước, ảnh hưởng tới cơ lưng...

Đeo nịt bụng thường xuyên tạo ra cảm giác bụng bị ép, ăn nhanh no từ đó mang lại hiệu quả giảm cân. Tuy nhiên, sự thật là bụng đang phải chịu một áp lực rất lớn chèn ép lên dạ dày. Áp lực này có thể khiến bạn bị trào ngược thực quản, gây hại gan, lá lách, thận.