Có tiền đừng vội gửi ngân hàng hay đầu tư bất động sản: Tiêu vào 3 việc này lợi ích lâu dài gấp bội

( PHUNUTODAY ) - Nếu bạn đang muốn kiếm nhiều tiền cho tương lai thì đừng quên đầu tư cho những việc này trước tiên để sinh lợi ích lâu dài.

Đầu tư tiền để bảo vệ sức khỏe

Sức khỏe chính là tài sản vô giá của chúng ta. Lúc bình thường bạn sẽ không thấy nó quan trọng với mình. Nhưng khi ốm đau bệnh tật bạn sẽ thấm thía câu nói "không tiền nào mua được sinh mệnh". Chính vì vậy, khi còn khỏe mạnh bạn hãy đầu tư tiền cho sức khỏe của mình. Bạn có thể thường xuyên khám tổng quát 6 tháng một lần. Mua những gói bảo hiểm y tế đắt tiền, đăng ký thẻ tập gym hay mua thực phẩm hữu cơ để bảo vệ sức khỏe.

Đặc biệt, nếu như bạn là trụ cột tài chính trong nhà, bảo hiểm nhân thọ và bảo hiểm thương tật là những thứ bắt buộc phải có để phòng những tai nạn, rủi ro có thể xảy ra.

Người xưa thường nói "một nụ cười bằng mười thang thuốc bổ". Nếu bạn là người có tiền, hoặc rủng rỉnh tiêu pha, bạn đừng bo bo giữ của quá mức hãy cứ thoải mái chi tiền cho những trải nghiệm, dịch vụ, du lịch và sản phẩm khiến bạn vui vẻ hơn.

dieu-kien-kinh-doanh-bat-dong-san

Đầu tư cho năng lực bản thân

Khi bạn muốn kiếm thật nhiều tiền thì trước tiên bạn cần phải có năng lực tốt, chính năng lực tốt sẽ mang tới cho bạn những cơ hội kiếm tiền tốt nhất. Và từ đó bạn có thể tích lũy được những món tài sản đầu tiền. Đồng thời, khi bạn có năng lực tốt bạn có thể đánh giá được tiềm năng trong những công việc làm ăn để sinh ra nhiều lợi nhuận hơn. Bởi vậy, nếu như muốn kiếm tiền muốn giàu có trước tiên bạn cần phải có kiến thức. Chính những kiến thức đó sẽ giúp bạn vững vàng, mạnh mẽ và trở nên giàu có thành công trong tương lai.

tien 1

Đầu tư tiền vào làm ăn kinh doanh tiền đẻ ra tiền

Đối với quỹ dự phòng khẩn cấp hay bất cứ khoản tiết kiệm nào mà bạn định dùng trong vài tháng hay một năm tới, bạn có thể gửi chúng vào ngân hàng theo từng hạn mức nhất định. Tuy nhiên, đối với số tiền còn thừa, bạn nên dành cho việc đầu tư, bởi chúng sẽ sinh lợi nhuận cao hơn.

tien

Khi nói tới việc đầu tư thì hầu như ai cũng có tâm lý sợ mất tiền nên không dám đầu tư. Tuy nhiên, thị trường chứng khoán là một trong những công cụ rất hiệu quả nếu muốn tích lũy của cải. Chẳng nhà đầu tư nào có thể đảm bảo rằng lúc nào đầu tư cũng đem lại lợi nhuận cho bạn, nhưng nếu cứ chỉ ngồi ngoài và nhìn, bạn sẽ không bao giờ giàu có.