Cốc sứ, thủy tinh bị bám cặn ố vàng: Rửa bằng nước rửa bát chưa đủ, thêm thứ này là sạch bong

( PHUNUTODAY ) - Để làm sạch các loại cốc sứ, cốc thủy tinh ố vàng lâu ngày, bạn hãy thử các cách dưới đây.

Cốc sứ, cốc thủy tinh thường xuyên đựng các loại đồ uống có màu như trà, cà phê rất dễ để lại cặn bẩn, ố vàng. Đôi khi chỉ sử dụng nước rửa bát thông thường không thể loại bỏ các vết bẩn này. Để xử lý chúng, bạn có thể sử dụng các nguyên liệu có sẵn trong nhà.

Sử dụng chanh

Chanh có chứa axit tự nhiên có thể làm sạch các vết bẩn lâu ngày bám trên các loại cốc chén sứ, thủy tinh. Nó còn là nguyên liệu có khả năng khử mùi rất tốt.

Bạn chỉ cần cắt lát chanh và chà vào các vết bẩn trên cốc. Sau đó, để nguyên như vậy khoảng 10 phút. Rửa lại cốc bằng nước ấm. Chanh sẽ làm sạch và khử mùi của cốc, giúp cốc sáng bóng như mới.

coc-su-thuy-tinh-bi-o-vang-01

Giấm ăn

Với các loại ly thủy tinh mỏng dùng để uống rượu trắng, bạn có thể sử dụng giấm ăn để làm sạch.

Hãy đổ một lượng giấm vừa phải vào ly, tráng đều và ngâm khoảng 15 phút. Sau đó, rửa lại ly bằng nước ấm.

Cũng giống như chanh, giấm có chứa axit giúp loại bỏ các vết bẩn và khử mùi hiệu quả.

Nước nóng

coc-su-thuy-tinh-bi-o-vang-02

Cách đơn giản nhất để làm sạch các vết ố vàng, cặn bẩn bám ở cốc sứ, thủy tinh là sử dụng nước nóng. Bạn chỉ cần đổ nước nóng vào cốc rồi ngâm khoảng 10 phút. Sau đó, rửa lại bằng nước rửa bát và nước sạch là được. Lưu ý, với cốc thủy tinh, bạn phải chắc chắn đó là loại cốc chịu được nhiệt độ cao khi sử dụng cách này nếu không nó rất dễ bị nứt vỡ khi gặp nước nóng già.

Ngâm qua nước rửa bát trước khi cọ rửa

Để tăng khả năng làm sạch các vết bẩn, bạn có thể pha nước rửa bát với nước sạch và ngâm cốc trong hỗn hợp này. Cách này giúp các vết bẩn mềm ra và dễ dàng loại bỏ hơn.

Muối ăn và đá viên

coc-su-thuy-tinh-bi-o-vang-03

Với các loại bình, lọ hoặc cốc có miệng nhỏ, bạn có thể kết hợp muối và đá viên. Cho muối và đá vào trong bình rồi lắc lên để tạo ma sát. Hạt muối và đá lạnh sẽ giúp làm sạch các ngóc ngách khó cọ rửa bên trong.