Con gái Thủy Tiên mới 9 tuổi đã đã có hành động đầy nhân ái khiến bà ngoại bất ngờ

( PHUNUTODAY ) - Mẹ ruột Thủy Tiên chia sẻ về Bánh Gạo chỉ mới 9 tuổi nhưng cô bé suy nghĩ khá trưởng thành.

Mới đây, mẹ ruột Thủy Tiên chia sẻ câu chuyện đầy xúc động của bé Bánh Gạo. Nhân dịp sinh nhật nhóc tỳ muốn dành món quà nhỏ để tặng những mảnh đời khó khăn. Có thể thấy không chỉ hướng con gái đến việc thiện mà bà còn muốn Bánh Gạo làm những điều nhân văn hơn.

Nguyên đoạn hội thoại của hai bà cháu: "Ngoại: Gạo ơi! Sinh nhật con tới rồi, có hai phương án. Một là nếu làm sinh nhật thì vui nhưng không có phước, phương án 2 là nếu mình mua gạo và làm bánh lên chùa cúng dường và hộ tiền điện cho chùa thì con được thông minh sáng suốt may mắn bình an, mua gạo tặng người nghèo được no lòng họ sẽ rất vui thì con có phước hơn, con chọn phương án nào?

thuytien

Gạo: Dạ! Vậy ngoại ơi cho con chọn phương án 2 nghen ngoại.

Ngoại: Cưng Gạo quá giống y như mẹ Tiên thời bé ngoại cũng không có làm sinh nhật, chỉ chở mẹ Tiên lên chùa cúng dường và đi tìm người hành khất để mẹ Tiên con chia sẻ, rồi đi phóng sinh thôi hà. Ngoại chúc Gạo được 5 phước báo, và luôn gặp thầy tốt bạn hiền, luôn có quý nhân ủng hộ luôn phát tâm lành hướng thiện, thông minh học giỏi thành tài, lớn lên thành đạt mà không có mống tâm hưởng thụ luôn phát tâm bồ đề rộng rãi và biết chia sẻ người bất hạnh nhé cháu yêu.

Gạo: Dạ con cám ơn bà ngoại".

Trước đó, Thủy Tiên chia sẻ con gái đã có biểu hiện thích khoe mình là con của ba mẹ nổi tiếng và điều này khiến Thủy Tiên khá lo lắng. Nữ ca sĩ cho biết không công khai mặt con cũng vì không muốn con có thái độ ngôi sao.

Thủy Tiên – Công Vinh cũng luôn phân định rõ ràng về tài chính trong suy nghĩ của Bánh Gạo: “Tiền của mẹ là tiền của mẹ, tiền của ba là tiền của ba, tiền của con là tiền của con, không phải tiền của ba mẹ là tiền của con. Tiền của con là sau này con lớn lên, con phải tự đi làm”.

Thông qua việc dạy con về tiền bạc, Thủy Tiên cũng dạy con về lòng nhân ái. Cũng giống như ba mẹ, bé Bánh Gạo rất giàu lòng nhân ái. Hình ảnh bé thường xuyên quyên góp cho người nghèo, người vô gia cư cũng được ba mẹ chia sẻ lên trang cá nhân.