Công Vinh- Thủy Tiên được hâm mộ vì tài năng, lối sống, nhìn cách dạy con cũng đáng nể vô cùng

( PHUNUTODAY ) - Bánh Gạo – con gái Công Vinh – Thủy Tiên năm nay đã 8 tuổi. Từ khi Bánh Gạo còn nhỏ, cặp đôi này đã tuân thủ những nguyên tắc dạy con rất riêng.

Không công khai mặt con

Nếu như các nghệ sĩ khác không ngại công khai hình ảnh của con trên mạng xã hội thì vợ chồng Công Vinh – Thủy Tiên lại cực kỳ giữ gìn hình ảnh của con. Bánh Gạo vẫn xuất hiện trong các bức hình, video của hai vợ chồng nhưng người hâm mộ chỉ nghe thấy giọng nói hoặc nhìn thấy Bánh Gạo từ phía sau.

Thủy Tiên chia sẻ con gái đã có biểu hiện thích khoe mình là con của ba mẹ nổi tiếng và điều này khiến Thủy Tiên khá lo lắng. Nữ ca sĩ cho biết không công khai mặt con cũng vì không muốn con có thái độ ngôi sao.

Tiền của ba mẹ không phải tiền của con

Thủy Tiên – Công Vinh luôn phân định rõ ràng về tài chính trong suy nghĩ của Bánh Gạo: “Tiền của mẹ là tiền của mẹ, tiền của ba là tiền của ba, tiền của con là tiền của con, không phải tiền của ba mẹ là tiền của con. Tiền của con là sau này con lớn lên, con phải tự đi làm”.

Thông qua việc dạy con về tiền bạc, Thủy Tiên cũng dạy con về lòng nhân ái. Cũng giống như ba mẹ, bé Bánh Gạo rất giàu lòng nhân ái. Hình ảnh bé thường xuyên quyên góp cho người nghèo, người vô gia cư cũng được ba mẹ chia sẻ lên trang cá nhân.

Thương cho roi cho vọt

Công Vinh và Thủy Tiên rất nghiêm khắc với Bánh Gạo. Thậm chí Thủy Tiên còn nghiêm hơn cả chồng. Có lúc Thủy Tiên cũng phải dùng đến roi để dạy con nhưng không đánh con theo kiểu ác độc.

Thủy Tiên thường chọn phương pháp cúi xuống nói chuyện đàng hoàng với con. Giải thích một cách rõ ràng để Bánh Gạo hiểu mình sai ở đâu. Từ đó cũng hình thành tâm lý biết sợ.

Ngủ riêng ngay từ khi còn nhỏ

Từ nhỏ Bánh Gạo đã được ngủ phòng riêng để học tính tự lập. Như vậy, Bánh Gạo sẽ phải tự làm mọi thứ như dọn dẹp phòng, tự giác học, ngủ và dậy đúng giờ,…

Ngay cả bảo mẫu của Bánh Gạo, Công Vinh – Thủy Tiên cũng thường xuyên thay đổi để bé không bị phụ thuộc vào bất kỳ ai.

Hiện tại Bánh Gạo có sự trưởng thành và độc lập mà không dựa dẫm vào ba mẹ nhiều.

Có lẽ, nhờ cách dạy con này mà Bánh Gạo là một cô bé ngoan, sống tình cảm và biết tự lập khi bố mẹ ra ngoài làm từ thiện. Không chỉ vậy, Bánh Gạo còn là cô bé khá hài hước nữa.