Chuẩn bị nguyên liệu
- 500 gram gá đã lóc xương (cá rô phi, cá diêu hồng,...)
- 1 quả trứng gà
- 2 muỗng canh sữa tươi đã được đánh tan trong 1 cái chén
- 1 chén bột chiên xù; 1/2 chén bột mì
- Gia vị: tiêu, muối, đường, bột nêm
Cách làm
Bước 1: Sơ chế
- Cá thấm khô, thái dài thành từng miếng vừa ăn
- Ướp cá cùng: 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê đường, ½ thìa cà phê tiêu, mang bao tay trộn đều.
Bước 2: Chế biến
- Cho miếng cá vào chén bột mì trộn đều
- Nhúng vào bát trứng đã đánh tan.
- Lăn vào bát bột chiên xù rồi xếp ra đĩa.
Bước 3: Rán cá
- Bắc chảo dầu lên bếp, đến khi dầu nóng thì thì cho từng miếng cá vào rán ngập dầu.
- Khi cá chín vàng đều 2 mặt, thì gắp ra đĩa, đặt lên giấy thấm dầu.
Tác dụng của cá với sự phát triển của trẻ
1. Giúp tăng cường sức khỏe, cải thiện thị lực cho trẻ: Omega-3 DHA trong cá đóng vai trò then chốt trong sự tăng trưởng cũng như phát triển của não và mắt của trẻ.
2. Giúp trẻ trở nên thông minh hơn: DHA có trong axit béo không no của cá là hoạt chất quan trọng trong trình sinh trưởng của tế bào não và hệ thần kinh. Không chỉ vậy, còn giúp trẻ ngủ sâu giấc hơn và tăng cường khả năng ghi nhớ.
3. Ngăn ngừa bệnh hen suyễn ở trẻ em: Theo nhiều nghiên cứu, tình trạng sưng viêm đường hô hấp trong bệnh hen suyễn có thể chuyển biến tốt nếu trẻ ăn cá thường xuyên.