Công thức nấu canh cua mồng tơi ngon bổ dưỡng cho ngày hè

23:00, Thứ hai 27/03/2017

( PHUNUTODAY ) - Không chỉ có những món canh ngon mà lại tốt cho sức khỏe trong mùa hè này, vậy các bạn đã có trong tay bao nhiêu công thức nấu các món canh bổ dưỡng chưa? Cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Công thức nấu canh cua mồng tơi ngon bổ dưỡng cho ngày hè

Để giúp các bạn có được những bí kíp nấu những món canh ngon cho mùa hè này, sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn cách nấu món canh cua mồng tơi ngon, bổ dưỡng dưới đây nhé!

Công thức nấu canh cua mồng tơi ngon bổ dưỡng cho ngày hè

Chuẩn bị nguyên liệu:

Cua đồng: 300 gr

Rau mồng tơi: 1 mớ (bạn có thể nấu kèm với rau đay, mướp hương cũng rất ngon).

Gia vị: Muối, hạt nêm, 1 củ hành khô.

Công thức nấu canh cua mồng tơi ngon bổ dưỡng cho ngày hè

15.cong-thuc-nau-mon-canh-thit-ga-chum-ngay-thom-ngon-cho-mua-he-1-phunutoday.vn

 

Hướng dẫn các bước thực hiện:

Bước 1: Xử lý cua và gạch cua:

+ Cua mua về các bạn rửa sạch cho hết bùn đất, tách mai cua, lột bỏ phần yếm rồi khêu lấy gạch cua để riêng, thịt cua đem giã hoặc xay cùng một nhúm muối nhỏ.

+ Ngoài ra, các bạn có thể mua cua đồng tinh chế được bán sẵn trong siêu thị, hoặc chọn mua cua tại cửa hàng rồi nhờ người bán sơ chế và xay giúp luôn.

+ Sau đó các bạn hòa phần cua đã xay với nước rồi lọc qua một cái rây (loại lưới nhỏ) phần bã ở vỏ cua bỏ đi.

Bước 2: Rau đay và rau mồng tơi

+ Bạn nhặt và rửa sạch.

+ Sau đó thái nhỏ.

Bước 3: Nấu canh:

+ Bạn đổ nước cua vào nồi, bắc lên bếp nấu sôi. Khi bắt đầu bật bếp thì dùng đũa dài khuấy đều đến khi nước hơi ấm bạn đậy hé vung đun nhỏ lửa cho đến khi sôi bùng, thịt cua sẽ bắt đầu đóng bánh.

+ Sau đó bạn từ từ gạt thịt cua sang 1 bên rồi cho rau vào và dìm xuống nước, nêm gia vị vừa ăn.

Khi cho rau vào rồi thì bạn không nên đảo nhé, thịt cua sẽ dễ bị vỡ và không thành tảng được.

Các bạn lưu ý canh cua rất dễ sôi bùng trào ra ngoài nên bạn nhớ canh lửa vừa thôi nhé!

Bước 4: Chế biến gạch cua

+ Với gạch cua, sau khi khêu gạch cua xong thì cho nước vào bát gạch rồi đổ qua rây cho hết mùi hôi.

+ Nấu canh cua với rau thì bạn có thể đánh tan gạch rồi cho vào nồi sau khi đã cho rau vào, chờ sôi bùng lại rồi tắt bếp. Tuy nhiên để bát canh có màu vàng đẹp mắt hơn bạn hãy chịu khó cho chút dầu vào chảo, phi thơm hành khô rồi cho gạch vào chưng lên cho dậy mùi và có màu vàng óng hấp dẫn

+ Sau khi rau đã gần chín thì đổ gạch vào nồi, đun sôi rồi nêm nếm gia vị vừa ăn là xong. Nếu có mướp hương, bạn sơ chế mướp. rửa sạch, cắt thành những miếng nhỏ rồi thêm vào, chờ cho canh sôi trở lại, mướp chín là được.

Vậy là chúng ta đã hoàn thành rồi nhé, chúc các bạn thành công nhé!

chia sẻ bài viết
Theo:  giaitri.thoibaovhnt.vn copy link