Công thức nấu chè nha đam ngon, mát mà không bị đắng

10:53, Thứ hai 16/05/2016

( PHUNUTODAY ) - (Phunutoday) - Dưới đây là công thức nấu chè nha đam ngon mà không bị đắng mọi người nên tham khảo nhé.

Cách 1

Nguyên liệu:

me
Món chè nha đam có vị ngọt thanh vừa ăn.

Nha đam (chọn mua lá to)

Đậu xanh 200g

Bột sắn dây

Đường

Nước cốt dừa

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Nha đam: Chọn lá nha đam to cho dễ ngọt vỏ, dùng dao gọt vỏ nha đam, cắt miếng nhỏ rồi cho vào nước cho nửa quả chanh và 1 thìa đường vào ngâm khoảng 10 phút rồi rửa sạch phần nhớt. Để riêng ra bát.

Đậu xanh: Chọn loại đậu xanh bóc vỏ sẵn hoặc đậu xanh còn nguyên hạt về nghiền ra rồi ngâm vào nước nóng, đãi bỏ vỏ rồi để riêng ra rổ. Làm như vậy đỗ sẽ nhừ hơn và ngon hơn giúp cho món chè nha đam đậu xanh giàu dinh dưỡng.

Bước 2: Tiếp tục thực hiện các bước của cách nấu chè nha đam đậu xanh ngon tại nhà. Cho đậu xanh vào nồi với lượng nước vừa ăn, đun cho sôi, cho đường vào đun cùng cho đến khi thấy đậu xanh nở bung ra thì cho nha đam vào, đun sôi trở lại.

Pha nước bột sắn dây ra bát, cho khoảng 1/2 bát con bột, pha ra khoảng 1 bát con nước. Đổ dần bột sắn dây vào nồi, đổ đến đâu khuấy đều tay đến đó. Đun cho đến khi sôi trở lại, thấy chè có độ sánh là được. Tắt bếp, để nguội là dùng được.

Bước 3: Thưởng thức chè đậu xanh nha đam khi nguội sẽ ngon hơn, bạn có thể cho vào ngăn mát tủ lạnh ăn sẽ ngon hơn. Yêu cầu đậu xanh chín mềm, nha đam ngọt mát ngon, chè có độ sánh vừa phải, vị ngọt vừa ăn. Khi ăn bạn cho thêm chút nước cốt dừa, khuấy đều lên và thưởng thức.

Cách 2

Nguyên liệu:

me
 

2 cây nha đam/lô hội

150g đường phèn

1 bó là dứa

1 quả chanh

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế nha đam

Cắt khúc nhỏ, sau đó gọt thật sạch hai hàng gai và lớp vỏ bên ngoài

Lọc phần thịt trong bên trong và ngâm ngay vào chậu nước muối khoảng 4 phút

Sau đó xả thật sạch với nước. Lặp lại việc ngâm nước muối và xả sạch cho tới khi thấy nha đam không còn nhớt nữa mới được

Bước 2:

Cắt nha đam thành các khối vuông nhỏ, vắt hết 1 quả canh lấy nước và ướp khoảng 5 phút vào nha đam vừa cắt. ( có tác dụng tẩy hoàn toàn nhớt của nha đam). Sau đó xả thật sạch lại với nước

Cho lên bếp chiếc nồi lớn, cho nước vào nửa nồi, đun lửa lớn

Khi nước sôi già thả nha đam vào nấu khoảng gần 1 phút, rồi vớt nha đam ra cho vào âu nước đá lạnh

Bước 3:

Cho nước vào 2/3 nồi , cho đường phèn và lá dứa ( đã rửa sạch), đun lửa lớn

Khi đường phèn tan hết cho nha đam ướp lạnh vào đun thêm khoảng 3 phút rồi tắt bếp

Cho vào tủ lạnh 20 phút rồi thưởng thức.

Chúc các bạn thành công!

Cách nấu chè thập cẩm ngon hạ nhiệt cho mùa hè
Cách nấu chè thập cẩm ngon hạ nhiệt cho mùa hè
(Làm Mẹ) - (Phunutoday) - Chè thập cẩm ngon ở hương vị hài hòa, ăn nhiều mà không ngán bởi nó có nhiều loại nguyên liệu khác nhau. Cùng tham khảo cách nấu dưới đây nhé.
chia sẻ bài viết
Theo:  giaitri.thoibaovhnt.vn copy link
Tác giả: Nguyễn Trà Mi