Cụ bà U80 ốm nằm viện, cụ ông viết thư tay động viên và mừng vui "khóc huhu" ngày đón bà trở về

( PHUNUTODAY ) - Câu chuyện về cụ ông cụ bà gần tuổi 80 vẫn yêu thương nhau như thời thanh xuân khiến nhiều người xúc động nói rằng "Về già cũng chỉ ước có một như vậy".

Người xưa vẫn có câu "con chăm cha không bằng ba chăm ông". Cho nên, khi về già, sự đồng cảm, quan tâm của người chồng với vợ và ngược lại sẽ giúp việc chăm sóc được dễ dàng hơn. Mỗi khi chúng ta thấy những hình ảnh chồng chăm vợ hay chăm vợ khi mái tóc đã bạc sẽ cảm thấy không khỏi xúc động.

Câu chuyện mà cô cháu gái Phạm Huỳnh Anh Khuê, 21 tuổi, quê Bình Phước kể về ông bà ngoại của mình là một điển hình.

Theo lời kể của Anh Khuê, ông ngoại năm nay 78 tuổi, còn bà ngoại cô 71 tuổi. Ở độ tuổi thất thập cổ lai hy, có hàng chục năm chung sống bên nhau nhưng họ vẫn dành trọn cho nhau tình cảm chân thành, vẹn nguyên như thuở đầu.

131537092_461266058196194_3444440721316578015_n

Thời gian qua, khi bà ngoại Anh Khuê bị ốm phải nhập viện, ông cô đã vô cùng lo lắng: 'Bà ngoại mình vừa bị nhồi máu cơ tim, may là ba mẹ mình sống gần ông bà, 9 giờ tối ông gọi mẹ hốt hoảng 'nhanh lên mẹ sắp 'đi' rồi này!'

Ba mẹ đến ngay đưa bà đi cấp cứu. Mẹ kể là lúc xuống nhà, bà đang khó thở lắm, đứng hay ngồi cũng không xong, đang ngồi ngả dựa còn ông thì ôm đỡ bà, mặt, môi bà tái đi hết cả.

May mắn bà chỉ phải nằm bệnh viện 4-5 ngày là ổn và được về. Ông ở nhà mò ipad gọi facetime lần đầu tiên cho mình bảo ở nhà buồn quá, chỉ có 2 con chó mập chơi với ông.

Ông còn gọi cho dì lo lắng 'chắc bả không qua khỏi'. Vì tối hôm đó diễn biến tệ quá mà!' – Anh Khuê kể.

Thậm chí, khi bà ngoại nằm viện, ông của cô nàng còn từng viết một bức thư tay cho người bạn đời để giãi bày nỗi niềm mong mỏi, thương nhớ: 'Mau lành bệnh về nhà, bây giờ nhà cô đơn, trống vắng, buồn lắm...'

Bức thư tay với những dòng chữ nắn nót được cô cháu gái chụp lại đã khiến người ta không khỏi xúc động và ngưỡng mộ tình cảm thắm thiết mà ông dành cho bà.

Đặc biệt, khi bà ngoại Anh Khuê bình phục về nhà, các thành viên trong gia đình đã kịp ghi lại khoảnh khắc ông ngoại ùa ra ôm, mừng vui đến mức rơi nước mắt, 'khóc huhu' khiến con cháu chứng kiến cũng ứa nước mắt.

Được biết, thường ngày, ông bà ngoại cô cũng sống rất tình cảm, quan tâm chăm sóc nhau tình tứ không thua kém bất kỳ cặp đôi vợ chồng son nào. Ông bà tự cắt tóc cho nhau, ông ngoại của cô luôn giành làm hết mọi việc nhà cửa, san sẻ công việc bếp núc, chợ búa để vợ không phải bận rộn quá nhiều.

Cách đây không lâu, cư dân mạng xúc động cũng trước hình ảnh về hình ảnh bố đang sấy tóc cho mẹ. "Không quá mặn nồng như thời còn son trẻ, nhưng bố mẹ đã gắn bó với nhau bằng nghĩa tình đầm ấm. Đúng là người xưa có câu “Con chăm cha không bằng bà chăm ông. Mong ngày sau cũng được thế thôi", người chia sẻ viết.

"Về già cũng chỉ ước có một người quan tâm như vậy. Bây giờ giới trẻ yêu đương cũng vội vàng lắm, không biết có thể chịu đựng nổi mấy chục năm bên nhau không", một cô gái bình luận.

Một người khác nói: "Cho dù thế nào đi nữa, bình yên của gia đình chính là những giây phút thế này chứ ở đâu nữa. Đôi khi chỉ chứng kiến hình ảnh này cũng ấm lòng".

Qua những câu chuyện trên mới biết, cuộc sống đôi khi chỉ cần một tình yêu chân thành là đủ để chúng ta có thể vượt qua được những thử thách, gian khó trong đời.

Vì vậy, hãy yêu thương những người thân bên cạnh ta khi còn có thể, bởi chúng ta sẽ không thể biết được tương lai ngày sau như thế nào.