Củ sen 7 lỗ và 9 lỗ khác nhau: Nhìn vào đúng 1 điểm này sẽ biết ngay đâu là củ ngon ngọt

( PHUNUTODAY ) - Rất ít người để ý, củ sen được chia làm 2 loại, loại 7 lỗ và 9 lỗ. Đều là củ sen nhưng hương vị của hai loại này có chút khác biệt và chúng thích hợp để nấu thành các món ăn khác nhau.

Củ sen là nguyên liệu được nhiều người lựa chọn làm món ăn trong ngày hè vì không chỉ thanh mát mà còn bổ dưỡng.

Nếu bạn thường sử dụng củ sen để chế biến, bạn sẽ biết củ sen có thể được làm thành các món như nấu canh xương hầm, salad, nộm, chiên giòn... Hương vị mỗi món ăn sẽ phù hợp với một loại củ sen. Chẳng hạn, với món củ sen hầm xương, củ sen này sẽ thường có vị bột hơn. Còn nếu là món xào hoặc làm salad hay nộm, thì củ sen cần giòn hơn.

Empty

Với củ sen có 7 lỗ, bề mặt của bên ngoài chúng trông rất thô, ngắn vào mình dày, to, rất dễ phân biệt. Sen 7 lỗ thường mềm hơn so với củ 9 lỗ, do đó nó hợp để nấu các món các món hầm, súp.

Còn củ sen 9 lỗ có hình dáng bên ngoài mỏng và dài hơn. Củ sen 9 lỗ thích hợp để làm các món salad lạnh, chiên giòn, muối chua, xào... vì bản thân chúng khá giòn.

Củ sen 9 lỗ hợp làm các món salad, xào, muối chua...

Vì vậy, trong lần tới, khi chọn củ sen để nấu ăn, bạn nên chọn chúng sao cho phù hợp với mục đích nấu ăn của mình!

Món giòn thơm mát từ củ sen

Sườn non kho củ sen và tương đậu

Thịt sườn thấm vị đậm đà của tương đậu đen và củ sen giòn giòn, ngọt ngọt sẽ là món mặn ăn với cơm khá ngon miệng.

Nguyên liệu:

- 400 g sườn non

- 1 củ sen vừa ăn, giấm, muối

- 1 thìa canh tương đậu đen

- Muối, đường, ớt bột hoặc ớt màu, nước mắm.

Chè đỗ xanh và củ sen

Empty

Đỗ xanh kết hợp với củ sen ăn mát mát, giòn giòn có tác dụng giải nhiệt.

Nguyên liệu:

- 200 g đỗ xanh còn nguyên vỏ

- 1 củ sen vừa ăn

- 80 g đường

Ngọt mát canh sườn non nấu củ sen

Vị ngọt tự nhiên của sườn non và củ sen giòn mát là món canh được yêu thích trong mùa hè nóng nực.

Nguyên liệu:

- 1 khúc củ sen vừa ăn

- 400 g sườn non

- Hành lá, rau mùi, muối và hạt tiêu.

Củ sen chiên giòn rụm

Khoai lang, bí đỏ, cà tím, củ sen tẩm bột chiên giòn tan dùng làm món ăn vặt hay để ăn với cơm đều ngon.

Nguyên liệu:

- 1 củ khoai lang

- 1 quả cà tím

- 1 củ sen nhỏ tầm 150 g

- 1/6 góc quả bí đỏ

- 1 bát con bột mỳ (bạn dùng bát cơm bình thường để đong)

- 250 ml nước đá lạnh

- 1 quả trứng gà

- Muối, hạt nêm, xì dầu (nước tương) hay nước mắm chua ngọt chấm kèm.

Theo:  khoevadep.com.vn copy link