Cửa nhà xuất hiện 1 trong 6 thứ này bảo sao gia chủ làm mãi không thoát nghèo

( PHUNUTODAY ) - Cửa chính của ngôi nhà là nơi hút tài lộc, đón Thần Tài ghé thăm. Bởi vậy, bạn nên tránh phạm phải những điều tối kỵ dưới đây nhé!

3 sai lầm khi thiết kế cửa chính tán lộc

Đặt đồ vứt đi, tạp chất trước cửa: Rất nhiều gia đình dù có nhiều đồ không đùng đến nhưng lại ngại vứt đi nên để đồ lặt vặt chất trước cửa nhà, nhìn rất khó coi, lại tích tụ nhiều bụi bẩn và vi khuẩn, ấn tượng ban đầu với khách không tốt, bất tiện, theo quan điểm Phong thủy.

Thần Tài rất thích nơi sạch sẽ, ngăn nắp, nếu để đồ lặt vặt trước cửa thì sẽ ngăn cản Thần Tài vào cửa và cắt bớt của cải của chính gia đình.

Trước cửa nhà có vòi nước bị rò rỉ: Nếu rò rỉ nước ở cửa nhà trông sẽ rất xấu và còn làm bẩn nhà. Theo quan điểm phong thủy, nước tượng trưng cho sự giàu có, nếu nước rò rỉ ra ngoài đồng nghĩa với việc của cải sẽ thất thoát ra ngoài, nhà giàu đến đâu thì cũng sẽ nghèo khổ, một khi phát hiện ra tình trạng này thì phải sửa chữa ngay.

Kích thước cửa quá to hoặc quá nhỏ: Dù diện tích nhà lớn hay nhỏ thì tỷ lệ các vật dụng trong nhà cũng phải phù hợp, không thể có chuyện nhà to cửa nhỏ, nhà nhỏ cửa lớn, nhà cửa nhỏ hẹp sẽ không giúp tài lộc của gia đình may mắn. Dù giàu có đến đâu, nếu hiện tượng như vậy xảy ra trước cửa nhà và không được sửa chữa kịp thời thì khó lấy may.

1cauthangdepchonhaong-1557938627

3 kiêng kỵ khi mở cửa nhà nên tránh

Mở cửa nhìn thấy gương hay vật nhọn: Theo phong thuỷ, treo gương đối diện với cửa lớn ra vào đều ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của gia chủ. Về tâm lý, sau mỗi giờ làm việc căng thẳng về nhà với tâm trạng mệt mỏi, đèn chưa mở đã thấy bóng người trong gương lâu ngày sẽ gây ra ám ảnh. Điều này, vừa khiến gia chủ gặp ác mộng lại ảnh hưởng nặng nề tới giấc ngủ, ngủ không sâu. Theo phong thuỷ, gương đại diện cho những thứ xấu xa và điềm xui. Chính vì thế, gương để ở cửa nhà là điều không nên.

Gương có khả năng phản xạ vì thế để gương nơi cửa chính sẽ ảnh hưởng xấu đến gia chủ, nhất là nữ gia chủ. Gương đẩy hết tài lộc trong nhà ra đường và chặn không cho thần tài vào nhà.

phong-thuy-cho-cua-di-chinh-2

Vào nhà gặp ngay cửa nhà vệ sinh: Trong phong thủy, nhà vệ sinh thường được coi là vị trí hung nhất trong căn nhà. Vì vậy, nếu mở cửa lớn gặp nhà vệ sinh là điều đại kỵ. Ngoài việc khiến gia chủ hay gặp xui xẻo và trục trặc, nó còn ảnh hưởng đến sức khỏe.

Mở cửa gặp tủ lạnh: Không nên để tủ lạnh ở ngay cửa chính ra vào. Bởi vì, đồ vật này chỉ hợp với để ở các góc nhà. Mở cửa mà gặp tủ lạnh sẽ khiến gia chủ lao đao, gặp nhiều trục trặc, mất công tốn sức trong công việc và ảnh hưởng lớn đến tài vận. Làm chuyện gì cũng phải nỗ lực gấp đôi hoặc trả giá lớn mới thành công.

(*) Thông tin chỉ máng tính tham khảo, chiêm nghiệm