Cuộc đời có 6 vị đắng, nếu bạn chế ước được nó, nhất định bạn sẽ có tương lai tươi sáng

09:13, Chủ nhật 23/06/2024

( PHUNUTODAY ) - Cuộc đời này có cay đắng, vất vả đến đâu, mong bạn vẫn luôn cởi mở và bình tĩnh để đối diện với nó. Đời người vất vả là vậy, nhưng có 6 vị đắng của cuộc sống, nếu bạn chế ước được nó, nhất định bạn sẽ có tương lai tươi sáng.

Dưới đây là 6 vị đắng của cuộc đời, nếu bạn chế ước được nó, nhất định bạn sẽ có tương lai tươi sáng:

1. Thiếu tiền

Có một thực tế, giàu có ở núi cũng có bạn đến thăm, nghèo khó có ngoài thành phố cũng chẳng ai dám đến. Thực tế luôn phũ phàng như vậy. Dù bạn không muốn nhưng đó là sự thật.

Đến tuổi trung niên, nếu bạn còn nghèo, thì việc phụng dưỡng cha mẹ già, việc chu cấp cho con cái học hành, việc sống sót cũng là một điều khó khăn. Bởi vì xung quanh chúng ta không có thứ gì cách ly khỏi tiền bạc.

Vậy nên, nếu bạn không có khả năng kiếm tiền, thì 80% đau khổ của cuộc sống sẽ tìm đến bạn. Thống kê cho thấy, 99% hạnh phúc không liên quan gì đến tiền bạc, nhưng 99% bất hạnh lại liên quan mật thiết đến nó.

Cho nên dù kiếm tiền có vất vả đến đâu, cũng nên cố gắng nỗ lực hết mình, vì khi có tiền trong tay, bạn sẽ có cuộc sống ổn định và hạnh phúc hơn trước.

Cuộc đời có 6 vị đắng, nếu bạn chế ước được nó, nhất định bạn sẽ có tương lai tươi sáng. (Ảnh minh họa)

Cuộc đời có 6 vị đắng, nếu bạn chế ước được nó, nhất định bạn sẽ có tương lai tươi sáng. (Ảnh minh họa)

2. Bệnh tật

Chỉ khi đau ốm, con người mới thực sự hiểu giá trị của một cơ thể khỏe mạnh. Sức khỏe là vốn liếng, nhưng chúng ta lại luôn bị cám dỗ bên ngoài mê hoặc và bỏ qua nó.

Khi bệnh tật quấn thân, bạn sẽ hối hận vì đã thức thâu đêm suốt sáng. Hạnh phúc thực sự là khi cơ thể không bệnh tật, lòng bình an.

Do đó, hãy cố gắng chăm sóc bản thân thật tốt. Dù sống một mình đi nữa, cũng phải thực khỏe mạnh và vui vẻ.

3. Tình thân bạc bẽo

Người ta bảo: “Nhà là nơi mang lại hơi ấm”.

Nhưng đối với một số người, nhà lại là địa ngục đem đến cho họ đau khổ. Khi cuộc đời đẩy ngã bạn, hãy cố hạ cánh bằng lưng. Bởi vì nếu bạn có thể nhìn lên, bạn có thể đứng dậy, hãy để lý trí để tự kéo mình lên.

Không khí gia đình là thứ sẽ quyết định trực tiếp đến mức độ hạnh phúc của mỗi thành viên trong nhà. Nếu tình cảm gia đình rời rạc, cả nhà thiếu tinh thần đoàn kết, thì ngôi nhà đó chắc chắn sẽ không êm ấm.

Hi vọng rằng mỗi chúng ta đều có thể kiềm chế được bản tính của mình, vun đắp tình cảm cho gia đình, đồng thời học được cách thấu hiểu lẫn nhau.

4. Cưỡng cầu

Là thứ của bạn, sớm muộn cũng thuộc về bạn. Đã không phải, có cưỡng cầu cũng vô ích. Chúng ta hãy học cách nhìn thoáng hơn với mọi vấn đề, bởi vì không thể bất cứ việc gì cũng thuận theo ý mình. Chúng ta sẽ không thể hạnh phúc nếu quá cố chấp.

Chúng ta cần làm là chăm sóc tốt cho bản thân, làm việc chăm chỉ, sau đó không để lại hối tiếc gì. Không cần nuối tiếc những người đã rời đi, cũng không cần vì những chuyện đã qua mà đau lòng. Hãy sống vì hiện tại, và hướng tới một tương lai tốt đẹp dành riêng cho bạn!

5. Nhìn không thấu

Những người thông minh là những người sớm nhìn thấu sự vô thường của thế gian. Họ lĩnh hội, trải nghiệm và rồi không cố chấp mong cầu. Hãy tin rằng mọi điều đến với bạn, dù là tốt hay xấu, đều là sự an bài tốt nhất.

Người tốt đến cho bạn niềm tin, người xấu đến dạy bạn bài học. Nên khi đối mặt với họ, cứ nở một nụ cười im lặng đầy trí tuệ.

Nếu hòa đồng với mọi người có thể mang lại sự ấm áp cho bạn, thì hãy làm. Nếu im lặng có thể giúp bạn tránh được phiền phức, thì hãy thực hành.

Đừng kiêu ngạo và sống buông thả, cả đời này nên sống không oán không hối. Tự kiểm điểm bản thân nhiều hơn, giữ tấm lòng luôn trong sạch để xây dựng cuộc đời bình yên cho riêng mình.

6. Buông không đành

Hạnh phúc xuất phát từ tâm trạng của mỗi người, nếu ta dễ biết đủ, thì sẽ sớm thấy vui vẻ. Cái gì không thể tiếp tục thì hãy từ bỏ đi. Con đường nào không thể bước tiếp thì dừng lại.

Cuộc sống này bắt buộc chúng ta phải lựa chọn từ bỏ hoặc bị từ bỏ. Tổn thương hoặc bị tổn thương. Nhớ lấy, đừng bao giờ cho phép mình yếu mềm!

Học cách buông bỏ những điều không tốt, để đời trôi đi những phiền não. Cuộc sống là của bạn, chính bạn mới là người quyết định nó tốt hay xấu. Chuyện cũ đã qua thì nên gác lại, ai yêu ai ghét cũng tùy, tự mình phải sống thật vui vẻ.

Chúng ta cầm lên được, thì phải buông xuống được. Cái gì không thuộc về mình càng giữ chặt sẽ càng thêm đau. Hãy can đảm lên và chấp nhận từ bỏ. Đừng bắt mình mãi sống trong nuối tiếc.

chia sẻ bài viết
Theo:  giaitri.thoibaovhnt.com.vn copy link
Tác giả: Dương Ngọc