Cuộc hôn nhân thất bại nhất chính là khi phụ nữ già trước chồng mình

( PHUNUTODAY ) - ''Sao em già thế'', ''Em nhìn vợ người ta đi''...đừng bao giờ thốt lên với vợ mình những câu như vậy đàn ông nhé. Đừng so sánh vợ mình khi anh quá tệ, chẳng bằng chồng người ta.

Phụ nữ chính là tấm gương phản chiếu của người đàn ông. Điều này chắc hẳn không phải là khái niệm mới, nhưng đáng tiếc không phải người đàn ông nào cũng hiểu được điều đó. Với đàn ông, họ cưới vợ về rồi mặc nhiên có người sinh con cho mình, có người chăm sóc bố mẹ cho mình và có người cơm nước mỗi ngày cho mình.

Như thế chẳng khác nào đàn ông cưới vợ về để làm ô sin, làm máy rửa bát. Lúc nào họ cũng muốn trở thành người đàn ông bản lĩnh, bảnh bao, trẻ trung trước tuổi.

Nhưng nếu nhìn bên cạnh vợ anh già trước anh thì đàn ông ạ, dù anh có trang bị, trưng diện đến mấy thì anh cũng chỉ là gã tồi mà thôi.

(ảnh minh họa)

(ảnh minh họa)

Vợ sung sướng, hạnh phúc, trẻ trung mỗi ngày thì chứng tỏ trong hôn nhân cô ấy được chồng yêu thương, cưng phụng. Nhưng nếu phụ nữ già trước chồng? Thì điều đó chứng tỏ cô ấy gồng gánh quá nhiều trong đời sống gia đình, có chồng mà cũng như không.

Thế nên đàn ông ra ngoài đừng tỏ vẻ mình là người tri thức, yêu vợ thương con. Đến lúc về nhà lại ngồi gác chân lên ghế bỏ mặc vợ tự xoay xở với hàng tá công việc.

(ảnh minh họa)

(ảnh minh họa)

Đàn bà lấy chồng để cùng nhau vun vén, chứ đâu phải để bản thân hi sinh cả sự nghiệp và thanh xuân để đổi lại sự chê bai của đàn ông đâu cơ chứ.

''Sao em già thế'', ''Em nhìn vợ người ta đi''...đừng bao giờ thốt lên với vợ mình những câu như vậy đàn ông nhé. Đừng so sánh vợ mình khi anh quá tệ, chẳng bằng chồng người ta.

Thất bại lớn nhất của đàn ông là để vợ hi sinh tuổi thanh xuân, nhan sắc cho mình. Thế nên còn vợ hãy yêu thương chăm sóc cho cô ấy, hãy làm mọi thứ vì cô ấy. Lời anh hứa lúc cầu hôn hay ho thế nào thì đến lúc cưới về hãy thực hiện y chang như thế.