Cuối năm, mở cửa nhìn thấy 5 vật này là cực kỳ xui xẻo, cuộc sống ngày càng khó khăn

( PHUNUTODAY ) - Đây đều là những đại kỵ trong phong thủy, gia chủ cần biết để tránh.

Mở cửa thấy rác

Theo phong thủy, cửa chính là lối đi, đón Thần Tài vào nhà nên cần được giữ sạch sẽ, thoáng đãng. Việc để những thứ không sạch sẽ, có tính sát khí như rác thải trước cửa nhà sẽ làm ảnh hưởng tới luồng khí, vận may của gia chủ.

Nhà có thể được xây ở vị trí tốt, hợp phong thủy nhưng lại xuất hiện rác trước cửa nhà thì mọi thứ sẽ bị phá hủy, vận tốt khó đến, chủ nhà gặp nhiều khó khăn, trắc trở. Do đó, hãy nhanh chóng dọn rác đi để giữ gìn vệ sinh cũng như không phạm phải đại kỵ phong thủy.

Mở cửa thấy chổi quét nhà

Nhiều gia đình thường để chổi quét nhà phía sau cửa chính. Đây là một đại kỵ phong thủy. Nó sẽ khiến Thần Tài chẳng muốn bước chân vào nhà. Cửa chính là nơi cần phải trang trí đẹp, giữ sạch sẽ, là bộ mặt của gia chủ. Nếu đặt những vật như chổi quét nhà, chổi lau nhà sẽ khiến khu vực cửa chính trở nên ô nhiễm, bẩn thỉu, làm ảnh hưởng đến vận khí của căn nhà.

Ngoài ra, đặt chổi quét nhà ở phòng khách sẽ khiến năng lượng xấu của chiếc chổi phát tán ra khắp phòng làm ảnh hưởng đến sức khỏe, tài vận của gia chủ.

mo-cua-thay-5-vat-nay-la-cuc-xui-xeo-01

Để thảm bẩn trước cửa

Đặt thảm trước cửa có tác dụng ngăn chặn vận xấu ở bên ngoài. Tuy nhiên, để thảm quả bẩn sẽ làm ảnh hưởng đưởng đến gia chủ. Thẩm bẩn cũng có tác dụng tương tự như đống rác. Do đó, thảm cần được làm vệ sinh thường xuyên, luôn giữ sạch sẽ, khô ráo.

Mở cửa thấy nhà vệ sinh

Các chuyên gia phong thủy cho rằng, việc mở cửa chính của căn nhà lập tức thấy nhà vệ sinh là một điều đại kỵ. Cửa chính là nơi đón khách, hút tài lộc mà khi vừa mở ra đã tháy nhà vệ sinh sẽ gây mất mĩ quan. Tiếp đến là mùi xú uế từ nhà vệ sinh sẽ xua đuổi may mắn ra khỏi nhà.

Do đó, khi thiết kế, chủ nhà cần đặt nhà vệ sinh chếc đi, không nên nằm trên một trục với cửa chính.

Mở cửa thấy bếp

Đây là một điều đại kỵ trong phong thủy, nếu mở cửa thấy bếp tức là thấy không gian riêng tư của gia đình. Người ra, mùi thức ăn, mùi dầu mỡ bốc lên sẽ làm tăng luồng khí xấu khiến vận may không thể đến với ngôi nhà của bạn.

* Thông tin mang tính chất tham khảo, chiêm nghiệm.