Cuối tuần đổi bữa bằng 3 món ăn "ngon nức mũi", ăn bao phê

17:09, Thứ bảy 21/03/2020

( PHUNUTODAY ) - Nếu đã chán ngấy với những món kho, luộc thông thường, cuối tuần mẹ đảm hãy vào bếp thử nấu những món cực hấp dẫn sau nhé!

Bò cuốn lá lốt

Nguyên liệu:

- Thịt lợn băm: 100g

- Thịt bò băm nhỏ: 300g

- Lá lốt

- Gia vị, hành củ

Cách làm:

Lá lốt rửa sạch, để ráo nước. Nhặt những chiếc lá to bằng nhau để riêng lát cuốn thịt. Những lá còn lại cắt nhỏ, băm nhuyễn để trộn cùng thịt.

bo-nuong-la-lot

Cho thịt bì, thịt lợn băm nhỏ vào âu, thêm hành khô, lá lốt băm nhỏ, gia vị gồm bột ngọt, bột canh, tiêu bắc. Tất cả các nguyên liệu trộn đều với nhau, rồi để tầm 5 phút cho ngấm.

Đặt từng chiếc lá lốt đã rửa sạch, lau khô lên chiếc khay to, cho từng thìa thịt lên trên rồi gói lá lại. Cứ làm lần lượt cho đến khi hết lá và thịt.

Bắc chảo lên bếp, thêm dầu ăn, đợi đầy nóng già thì cho chả vào.

Để lửa nhỏ cho chả được chín đều. Khi 2 mặt vàng đều thì gắp ra giấy thấm dầu, sau đó cho vào đĩa, ăn kèm với cơm hoặc bún đều rất ngon.

Nem hải sản

Nguyên liệu:

- Tôm thái hạt lựu: 300g

- Thịt băm: 100g

- Mực thái hạt lựu: 300g

- Củ đậu thái hạt lựu: 100g; Hành khô băm: 1 ít; Hành hoa thái nhỏ: 1 ít

- Trứng gà: 3 quả

- Rau sống ăn kèm; Tiêu bắc: 1 ít; Bột canh: 1 ít

- Lá nem: 1 gói; Bột chiên giòn: 1 gói; Bột chiên xù: 1 gói; Dầu ăn

Cách làm:

Các nguyên liệu gồm thịt băm, mực, tôm, củ đậu đã được sơ chế sạch sau đó cho vào bát tô, thêm ít hạt tiêu, bột nêm, 1 quả trứng sau đó trộn thật đều.

Trải lá nem ra đĩa, đặt phần nhân vào giữa rồi cuộn tròn lại. Sau đó lăn từng chiếc chả nem qua lớp bột chiên giòn đến lớp trứng gà và cuối cùng là lớp bột chiên xù. Lần lượt làm như vậy cho đến hết nguyên liệu.

Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng già rồi cho từng chiếc nem hải sản vào chiên vàng giòn các mặt. Gắp nem hải sản ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

Xếp từng chiếc nem hải sản vào đĩa. Ăn kèm với bún, rau thơm chấm với mắm chua ngọt hoặc tương ớt.

Gà nướng sốt cay

ga-nuong

Chuẩn bị nguyên liệu cho 4 phần ăn:

- 3 thìa canh ớt bột

- 1 thìa canh muối

- 1 thìa canh ớt cayenne

- 1 thìa cà phê cỏ cà ri

- 1 thìa cà phê gừng xay

- 1 thìa cà phê bột hành

- 1/2 thìa cà phê thảo quả

- 1/2 thìa cà phê hạt nhục đậu khấu

- 1/2 thìa cà phê bột tỏi

- 1/4 thìa cà phê đinh hương

- 1/4 thìa cà phê bột quế

- 1/4 thìa cà phê hạt tiêu xay

- 12 đùi cánh gà

- 60g bột

- 1 thìa canh bột nở

- 1 thìa canh bột ngô

- 2 thìa canh bơ nhạt

Cách làm:

- Trộn đều tất cả các nguyên liệu sau vào 1 bát tô lớn: ớt bột, muối, ớt cayenne, cỏ cà ri, gừng, bột hành, thảo quả, hạt nhục đậu khấu, bột tỏi, đinh hương, bột quế và ớt.

- Xúc bớt 2 thìa canh hỗn hợp trên để riêng ra một bát khác.

- Trộn đều 12 đùi cánh gà vào bát nguyên liệu. Ướp trong tủ lạnh ít nhất 30 phút, tối đa để qua đêm.

- Trong một bát nhỏ, trộn hỗn hợp bột mì, bột nở và bột ngô. Rắc hỗn hợp bột lên thịt gà đã ướp.

- Làm nóng lò ở 425˚F (220˚C).

- Nướng gà trong 30-40 phút.

- Làm tan chảy bơ trong 1 cái chảo nhỏ. Sau khi bơ tan chảy, thêm 2 muỗng canh gia vị đã để riêng từ đầu và khuấy đều.

- Rưới hỗn hợp bơ gia vị lên trên bề mặt gà nướng.

chia sẻ bài viết
Theo:  khoevadep.com.vn copy link
Tác giả: Vũ Ngọc