Cuối tuần mẹ đảm ra tay nấu phở bò chiêu đãi cả nhà ai cũng ăn liền mấy bát

( PHUNUTODAY ) - Với bí quyết nấu phở bò dưới đây bạn sẽ dễ dàng thực hiện món ăn này tại nhà ngon chẳng khác ngoài hàng.

Nguyên liệu nấu phở bò

500 gram thịt bò

500 gram bánh phở

1kg xương bò

200 gram hành tây

1 của gừng tươi

5 củ hành tím

1 ít hạt mùi

1 nắm rau mùi tươi

2 quả thảo quả, hoa hồi, quê, mía một đốt

2 quả chanh tươi

Gia vị gồm: Bột ngọt, mắm, muối, đường, tiêu, dầu ăn, tương ớt, tương đen...và một số rau sống

Phở bò thơm ngon do chính tay bạn nấu

Phở bò thơm ngon do chính tay bạn nấu

Cách nấu phở bò ngon tại nhà

Bước 1: Bạn hãy rửa sạch xương bò, rồi nấu sôi nước, cho xương bò vào hầm thật nhừ. Bạn ninh khoảng 1 giờ đồng hồ là được.

Bước 2: Bạn hãy nướng chín hành tây, hành tím, gừng, mía. Tiếp theo đó bạn hãy cạo sạch vỏ gừng và hành. Rồi róc bỏ vỏ mía, rồi bỏ vào nồi nước dùng. Với lá hành và rau mùi bạn rửa sạch để khô nước rồi cắt nhỏ.

Bước 3: Bạn hãy rang hoa hồi, quế, thảo quả, hạt mùi với lửa nhỏ đến khi dậy mùi thơm rồi cho vào túi vải để lát cho vào nồi nước dùng.

Bước 4: Bạn hãy nấu sôi nước hầm xương bò rồi lần lượt cho các loại gia vị như hành tây, hành hương, gừng, mía, rễ mùi, túi đựng hoa hồi, thảo quả, quế, hạt mùi... vào nồi nước dùng đun sôi lại là được.

Phở bò món ăn được nhiều người yêu thích

Phở bò món ăn được nhiều người yêu thích

Bước 5: Bạn cắt thịt bò ngan thớ thành từng miếng mỏng để lát nữa đây chần qa nước dùng cho vào bát phở. Bạn chân qua những sợi phở với nước nóng rồi cho vào bát to. Xếp thịt bò cắt mỏng lên, rồi chan nước dùng để làm chín thịt bò ăn nóng cùng với các loại rau sống, giá, chanh, ớt, tương ớt...

Loading...

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/cuoi-tuan-me-dam-ra-tay-nau-pho-bo-chieu-dai-ca-nha-ai-cung-an-lien-may-bat-search/

/Khoevadep

Min Min