Đã có kết quả xét nghiệm ban đầu của hàng chục y, bác sĩ tiếp xúc với bệnh nhân 237 người Thụy Điển

( PHUNUTODAY ) - Có 89 y, bác sĩ tại 4 bệnh viện đã tiếp xúc gần với bệnh nhân người Thụy Điển nhiễm Covid-19.

Đến nay, Trung tâm kiểm soát bệnh tật thành phố (CDC Hà Nội) đã xác định được 101 trường hợp F1 và gần 200 trường hợp F2 liên quan đến bệnh nhân 237.

Theo đó, trong số 101 trường hợp F1, có 89 trường hợp là các y, bác sỹ, nhân viên y tế tại 4 Bệnh viện. Cụ thể, gồm 18 trường hợp F1 tại BV Đức Giang, 45 trường hợp F1 tại Viện Huyết học truyền máu TƯ, 4 trường hợp F1 tại Bệnh viện E, 22 trường hợp F1 tại Bệnh viện Việt Pháp.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Tiền phong đưa tin, đại diện Viện Huyết học-Truyền máu T.Ư trưa 4/4 cho biết, Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương thông báo kết quả xét nghiệm cho 45 cán bộ, nhân viên y tế của Viện âm tính lần một với virus SARS-CoV-2. Đây là các trường hợp trực tiếp điều trị, tiếp xúc với bệnh nhân 237 người Thụy Điển trước khi người này phát hiện dương tính với SARS-CoV-2.

Trước đó, vào sáng 4/4, tại buổi làm việc với đoàn công tác của Bộ Y tế về công tác phòng chống dịch Covid-19 của BV E và BV Phổi TƯ, lãnh đạo BV E cũng đã báo cáo về kết quả xét nghiệm 4 y bác sĩ của BV liên quan đến BV 237.

Theo đó hiện 4 bác sỹ, điều dưỡng này đang cách ly tại bệnh viện và hiện đã có kết quả xét nghiệm lần 1 là âm tính với Covid-19.

Theo Tổ quốc, cùng ngày, Giám đốc Bệnh viện đa khoa Đức Giang Nguyễn Văn Thường cũng cho hay, đến sáng 4/4, bước đầu 15 nhân viên y tế tiếp xúc gần với ca mắc Covid-19 thứ 237 đã có kết quả xét nghiệm âm tính.

Liên quan đến bệnh nhân 237, đại diện Bệnh viện Việt Pháp cũng cho biết, sáng 4/4, 22 nhân viên y tế tiếp xúc gần với bệnh nhân này đều đã có kết quả xét nghiệm âm tính. Tuy nhiên, những nhân viên này đều được cách ly trong vòng 2 tuần, kể từ ngày tiếp xúc với bệnh nhân.

Tính đến thời điểm này, nước ta đã ghi nhận 240 trường hợp nhiễm Covid-19, trong đó có 90 người đã được chữa trị khỏi.

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/da-co-ket-qua-xet-nghiem-ban-dau-cua-hang-chuc-y-bac-si-tiep-xuc-voi-benh-nhan-237-nguoi-thuy-dien-search/

/Khoevadep

Tú Linh