Đàn bà có tiền trong tay cái gì chả mua được, kể cả sự tử tế của đàn ông

( PHUNUTODAY ) - Đàn bà khi có tiền ấy mà, lúc nào sống kiêu hãnh, ngẩng mặt. Chẳng cần luồn cúi trước bất kỳ ai cả. Dù không kiếm được nhiều tiền nhưng nhất định phải có một công việc đàng hoàng.

Đàn bà thường cho rằng muốn giữ đàn ông thì việc quan trọng nhất đó chính là sống hết lòng vì anh ta. Cũng chính vì thế mà sẵn sàng từ bỏ sự nghiệp chỉ để ở nhà cơm nước, phục vụ từ đầu đến chân cho chồng mình. Thế nhưng như thế là dại vô cùng đàn bà ạ, bởi trên đời này bạn chẳng thể tin ai ngoài cái việc đó là tin vào bản thân mình thật nhiều.

Có câu nói rất đúng thế này: Phụ nữ nhất định phải kiếm thật nhiều tiền. Bởi nếu không có tiền, khi buồn chỉ biết mua hộp chân gà, gói snack, vài lon bia rồi thu lu trong căn phòng tối tăm mà khóc. Còn một khi có tiền rồi, khi buồn có thể bỏ hết, thẳng tay đặt vé đến Paris, khóc ở bờ biển, ở tầng cao nhất khách sạn hạng sang, ngâm mình trong bồn tắm nước nóng, nước mắt muốn rơi thế nào thì rơi”.

(ảnh minh họa)

(ảnh minh họa)

Đừng bao giờ tin vào câu nói tiền chỉ là phù du, tình yêu có sâu đậm đến mấy mà không có tiền thì tình cũng hết. Ngược lại tiền khiến cho tình yêu trở nên vững chãi hơn. Có tiền không hẳn đã hạnh phúc, nhưng không có tiền, chắc chắn một điều rằng đàn bà sẽ bất hạnh.

Cứ nói ở nhà chăm sóc cho chồng con tốt sẽ được anh ấy trân trọng, nhưng nào đâu có. Chỉ thấy rõ một điều đó chính chồng xem thường vợ, lúc nào cũng mắng chửi vợ ăn bám, là con sâu đục khoét tài sản của mình.

Thế nên, đàn bà ạ, có tiền trong tay, bạn sẽ không cần chờ đồng lương ban phát mỗi tháng của chồng, không cần phải túng quẫn ngửa tay xin xỏ chồng. Muốn mua gì thì mua chẳng cần phải sự cho phép của anh ta. Cũng chẳng sợ cái việc chồng xét nét, sợ sệt chồng nói này nói nọ khi báo hiếu bố mẹ đẻ.

Đàn bà khi có tiền ấy mà, lúc nào sống kiêu hãnh, ngẩng mặt. Chẳng cần luồn cúi trước bất kỳ ai cả. Dù không kiếm được nhiều tiền nhưng nhất định phải có một công việc đàng hoàng. Khi đó bạn có thể tự chi trả cho bữa ăn của mình mà chẳng phải dựa vào ai. Cuộc đời đàn bà đừng thất bại đến nỗi mua chiếc áo, cái quần cũng phải ngửa tay xin chồng.

(ảnh minh họa)

(ảnh minh họa)

Thật ra, đàn bà khổ vì đàn ông chỉ là một phần thôi, phần lớn chính đàn bà tự lựa chọn cuộc sống khổ cực của mình. Bởi vì yêu chồng không đúng cách, tự đày đọa bản thân mình thì chính đàn bà đã tự thắt dây thọng lọng cho mình rồi.

Lắm khi họ bị phản bội, bị đối xử không ra gì nhưng lại không dám bỏ chồng, lại chấp nhận sống cuộc đời địa ngục trần gian chỉ vì một chữ: Không có tiền.

Nếu muốn hạnh phúc, muốn hôn nhân trọn vẹn, đừng trông chờ vào tiền của đàn ông mà đàn bà nhất định phải tự kiếm ra. Bởi đó chính là tờ bảo hiểm an toàn nhất cho bạn trong cuộc đời này.