Đàn bà dại ngồi ở nhà chờ chồng mang về 4 thứ này, đàn bà khôn thì tự làm tự hưởng

10:29, Thứ tư 25/01/2023

( PHUNUTODAY ) - Trong khi đàn bà dại tự chuốc lấy bất hạnh khi chỉ biết chờ chồng mang về cho mình những thứ này thì đàn bà khôn sẽ tự thân vận động.

1. Tiền bạc

Phụ nữ không đẹp đẽ thì phải cố gắng bởi vì không có được lợi thế và may mắn như người khác. Phụ nữ xinh đẹp thì càng phải cố gắng để không bị người ta bỉ bôi là bình hoa di động, chân dài não ngắn.

Dẫu sao, dù là đàn ông hay phụ nữ, nếu không tự cố gắng nỗ lực để kiểm soát cuộc sống của mình thì còn chờ ai cố gắng thay nữa.

Một người đàn bà khôn ngoan chính là không bao giờ ngồi đợi chồng mang tiền về cho mình mỗi tháng. Thay vào đó thì họ tự chủ cuộc đời, dù lấy chồng sinh con nhưng họ vẫn cố gắng làm việc để kiếm tiền. Phụ nữ hãy nhớ rắng đàn ông vốn ích kỷ, họ hứa hẹn nuôi bạn nhưng khó mà thực hiện điều đó. Đừng ngồi ở nhà ăn bám để đàn ông xem thường.

2. Những món quà bất ngờ

Phụ nữ muốn hạnh phúc thì hãy tự kiếm tiền rồi mua những món đồ mà mình thích. Đừng ngồi chờ những điều bất ngờ từ chồng. Vốn dĩ khi bạn càng trông chờ thì bạn chỉ nhận về sự thất vọng ê chề mà thôi. Vậy nên hãy kiếm tiền mua đồ mình thích chứ đừng đòi hỏi chồng phải mua cho mình.

(ảnh minh họa)

(ảnh minh họa)

Bởi vì đàn ông nhiều khi vô tâm, họ chẳng nhớ hết được những ngày kỷ niệm đâu. Và cũng không phải ai đủ tinh tế để biết vợ thích gì hay là muốn gì.

3. Sự quan tâm, những câu hỏi han

Phụ nữ tự làm khổ mình bằng việc trông chờ vào chồng hỏi han, quan tâm là dại. Tại sao bạn không tự chăm sóc, yêu thương chính mình. Đàn ông lúc yêu khi nào ngọt ngào nhưng lúc cưới nhau vài năm thì tình cảm của họ bắt đầu nhạt dần.

(ảnh minh họa)

(ảnh minh họa)

Hơn nữa cuộc sống bận rộn cũng khiến họ không có thời gian quan tâm vợ. Thế nên phụ nữ cứ yêu thương chính mình trước, đừng trông chờ vào chồng.

4. Niềm vui mỗi ngày

Muốn tươi cười mỗi ngày thì phụ nữ hãy tự tìm niềm vui cho chính mình. Hãy ra ngày gặp gỡ bạn bè, mua những món mình thích. Chẳng việc gì chờ đợi đàn ông cả. Bạn càng chủ động thì cuộc sống lại càng hạnh phúc.

Quẳng những gánh lo của cuộc sống gia đình, phụ nữ hiện đại thường đi tìm niềm vui cho mình từ công việc, bạn bè, đồng nghiệp, tự nâng cao giá trị của bản thân khi biết làm đẹp, chiều chuộng cho vẻ bề ngoài của mình.

(ảnh minh họa)

(ảnh minh họa)

Hàng ngày sống gò bó trong hôn nhân, quẩn quanh bên những nhọc nhằn tủn mủn của gia đình sẽ khiến người phụ nữ ngày càng lạc hậu và héo úa. Chính cuộc sống an phận, tù túng dễ khiến cho người phụ nữ luôn cảm thấy áp lực, chán nản. Từ đó, họ thường xuyên cảm thấy tự ti vì bản thân mình không có được một công việc ổn định và được tiếp xúc với môi trường năng động bên ngoài. Việc sống an phận, thu nhỏ bản thân trong những mối lo của gia đình vô tình làm mai một ý chí cầu tiến và không dám thể hiện tài năng của người phụ nữ.

Theo:  xevathethao.vn copy link
Tác giả: Truy Nguyệt
Tin nên đọc