Đàn bà hư hại 3 đời giậu đổ bìm leo, phụ nữ tốt giúp 3 đời thịnh nhà vượng cửa

( PHUNUTODAY ) - Phong thủy học cho rằng, phụ nữ là nước mà nước là tài vật. Cho nên, phụ nữ trời sinh chính là tài mệnh. Sự hiền đức của một người đàn bà tốt chính là phúc của gia đình.

Phụ nữ chỉn chu, gọn gàng

Phụ nữ trước tiên phải biết ăn mặc sạch sẽ, chỉnh tề cho chính mình, sau đó mới có thể khiến nhà cửa và gia đình gọn gàng, ngăn nắp. Người vợ biết ăn mặc sẽ không bị chồng chê, người phụ nữ biết chu toàn mọi việc sẽ khiến chồng luôn muốn trở về nhà.

Ngược lại, phụ nữ ăn mặc nhếch nhác, cẩu thả thường sẽ biến căn nhà thành một mớ hỗn độn, bừa bãi, khiến cho tâm trạng chính bản thân và chồng con cũng không được thoải mái. Không những khiến chồng thêm mệt mỏi, chán nản mà phong thủy căn nhà cũng bị ảnh hưởng không kém.

Biết gìn giữ và chăm sóc cho tương lai

Một người đàn ông giàu có mỗi tháng cho vợ 5 triệu để tiêu. Người vợ lần nào cũng nhận hết, nhưng âm thầm tích lũy để mua một khoản bảo hiểm trị giá 50 triệu mỗi năm. Một vài năm sau, người đàn ông bất ngờ làm ăn thua lỗ nặng nề, nợ nần ngập đầu. Ông khuyên vợ mình hãy nhanh chóng ly hôn, cầm một phần tài sản hiện có để tìm hạnh phúc mới.

Empty

Chính vào lúc đó, cô vợ mới lấy toàn bộ số tiền bảo hiểm có được ra và nói: "Khoản tiền này sẽ không thể bị đóng băng, không thể tịch thu, nếu có việc gấp cần dùng vẫn có thể vay khẩn cấp, chúng ta có thể sử dụng số tiền này để bắt đầu lại từ đầu."

Sau này, khi đã trở thành một doanh nhân thành đạt hàng đầu, người đàn ông đã nói: "Tôi vốn có hai giỏ trứng, người vợ ngốc nghếch của tôi đã bí mật lấy ra 2 quả mỗi ngày để giấu ở một nơi khác! Đột nhiên một ngày, hai giỏ trứng này đều bị vỡ hết, cô vợ đã đưa cho tôi những quả trứng mà mỗi ngày bí mật lấy ra để giúp tôi thu về được hai giỏ trứng gốc như ban đầu. Thế có ngốc hay không?"

Người phụ nữ có ngốc hay không thì mọi người không rõ. Nhưng sự yêu thương và nể trọng của người chồng dành cho vợ thì ai cũng thấy được.

Phụ nữ đức hạnh, có nội tâm đẹp

Đây là khí chất cần có của phụ nữ giúp gia đình thịnh vượng. Một người vợ tốt, không cần đẹp về ngoại hình mà là tâm tính. Người xưa có câu rằng: Nhất đại vô hảo thê, thập đại vô hảo tử (tức là một đời vợ không tốt, mười đời con kém cỏi).

Người vợ ngày xưa phải biết tam tòng tứ đức, nhưng người vợ ngày nay không cần biết quá nhiều như vậy. Chỉ cần là người phụ nữ đức hạnh, có tâm hồn đẹp, biết thương người, bao dung, vị tha, không đố kỵ, ganh ghét đã là quý lắm rồi.

Phụ nữ đẹp có thể khiến đàn ông say mê ban đầu, nhưng phụ nữ có khí chất phát ra từ nội tâm đẹp mới khiến đàn ông nguyện trung thành cả đời, gia đình vì thế mới ấm êm, con cái được yêu thương sẽ phát triển toàn diện, mọi việc cũng suôn sẻ, thuận lợi…

Biết lời nào nên nói, lời nào không

Khẩu nghiệp là một trong những điều ảnh hưởng rất lớn đến mối quan hệ vợ chồng, cha mẹ với con cái cũng như vượng khí của ngôi nhà. Khẩu đức đối với bất kỳ ai cũng đều như vậy, đặc biệt là người phụ nữ làm chủ gia đình, rất nhiều phúc báo đều vì cái miệng mà bị tổn hại.

Cho dù không làm việc xấu, nhưng nói lời khó nghe, cay nghiệt cũng làm tiêu tan phúc đức không ít. Người xưa giảng, ngôn do tâm sinh. Nếu miệng luôn luôn nói lời không tốt, nói chuyện thị phi, lại nói lời chửi mắng nguyền rủa, dạng này tổn hại phúc báo cực kỳ nhanh.

Empty

Là phụ nữ, nếu không biết nói lời lễ phép với bề trên, mang lòng oán hận chồng, chửi rủa chồng thậm chí đến cả cha mẹ chồng sẽ tạo khẩu nghiệp rất nghiêm trọng, gia cảnh chỉ biết ngày càng đi xuống, bởi vì phúc báo đều bị cô ấy chửi mắng mà mất hết.

Bởi vậy, phụ nữ nên biết lời nào nên nói lời nào không, dù có giận dữ cũng nên kìm nén những lời khó nghe. Không phải là nhẫn nhịn, mà hãy nói một cách thấu tình đạt lý, luôn đoan trang, khoan thai bình tĩnh, vừa không gây tổn thương chồng, vừa không tổn hại vượng khí gia đình. Tất cả những yếu tố này đều phát ra từ nội tâm tôn kính chồng, lặng lẽ giáo dưỡng con.

Một gia đình có yên vui, an tĩnh hay không, thịnh vượng phát đạt hay không thì sự ảnh hưởng của người vợ là vô cùng trọng yếu.

Chỉ có người phụ nữ dưỡng tính như nước mới giúp chồng thành đức, gia đình viên mãn hơn. Suy cho cùng, người đàn ông có thể làm trụ cột xương sống ngôi nhà, làm ra cảu cải vật chất để nuôi gia đình. Song nếu thiếu bàn tay săn sóc vun đắp của người phụ nữ thì tất cả những gì gây dựng được ấy chưa chắc đã bền lâu.

Do đó phụ nữ mới chính là phúc khí, phong thủy của ngôi nhà, là số phận của gia đình. "Đức dày chở vật, đức dày dưỡng gia".