Đàn bà khôn ngoan không so 3 thứ và không quên 2 việc

( PHUNUTODAY ) - Đàn bà khôn ngoan luôn biết nên làm gì để trân quý bản thân và bảo vệ những người mình yêu thương.

3 thứ không so

Tiền tài/Chồng

Tiền rất quan trọng nhưng tiền không phải làm thước đo cho cuộc sống. Tiền có thể mua được nhiều thứ nhưng thứ quan trọng nhất trên đời này thì không mua được. Đó chính là giá trị của bạn trong mắt người khác. 

Phụ nữ làm ra tiền đã quý, làm được nhiều tiền càng tài giỏi nhưng biết cách giữ gìn phẩm hạnh, bồi đắp khí chất thì càng đáng quý hơn. 

Phụ nữ có chồng giàu có thể sung sướng hơn nhiều người, nhưng đừng chỉ biết so chồng mình để tự hào, kiêu hãnh. Phụ nữ hơn nhau không chỉ ở tấm chồng, mà còn là ở bản thân có đủ giá trị và tài giỏi để giữ được một tấm chồng nhiều người ngưỡng mộ không.

dan-ba-khon-ngoan-7-03444

Con cái

Đừng đem con cái ra để so bì, vì con cái sinh ra không có nhiệm vụ trở thành niềm kiêu hãnh để cha mẹ so sánh với nhau. Nếu con giỏi giang, cha mẹ hãy vui vẻ, tự hào. Nhưng quan trọng hơn hết là con có hạnh phúc hay không.

Con thành đạt, giỏi giang nhưng chắc gì con đã hạnh phúc? Nhưng 1 đứa trẻ hạnh phúc thì cuộc sống của nó sẽ vẫn đủ đầy và an nhiên. 

Và điều con muốn, con chọn mới là điều cha mẹ nên tìm kiếm, hơn là chỉ muốn con đạt được điều cha mẹ muốn.

Hôn nhân

Cuộc đời của mỗi người vốn đã khác, chuyện tình yêu hay hôn nhân lại càng khác. Một cuộc hôn nhân hạnh phúc trong mắt thiên hạ chưa chắc là một cuộc hôn nhân thật sự yên ấm. Hay một cuộc hôn nhân quá mức im lìm trong mắt người khác có khi lại thật sự hạnh phúc viên mãn.

Không cuộc hôn nhân nào giống nhau, không người bạn đời nào giống nhau. Bởi thế, đừng nhìn vợ chồng người khác để làm thước đo cho bạn đời của mình. Cũng đừng nhìn hạnh phúc của người khác để bác bỏ hạnh phúc mình đang có.

3 điều không giải thích 

Không cần lời giải thích nào cho cuộc sống của mình

Người đàn bà khôn ngoan phải biết 3 điều: Biết yêu, biết chọn một cách sống, biết độc lập tìm kiếm và học hỏi… vốn không cần phải nói gì về những điều không tốt đẹp mà người khác nói.

Sẽ không cần một lời giải thích nào khi tự bạn đã có đủ nhìn nhận và chính kiến riêng cho chính cuộc đời đang tốt đẹp của mình. Bạn cũng chưa từng làm điều gì trái với lương tâm, hay đem những điều xấu xa đến với ai, thì cần gì phải giải thích.

dan-ba-khon-11-22343

Không nợ ai lời giải thích về ngoại hình, nhan sắc

Nhan sắc là điều tuyệt vời mà cha mẹ và tạo hóa ban tặng cho bạn. Vì vậy hãy tự hào về bản thân mình. Dù bạn mảnh mai hay đầy đặn, cao hay thấp, xinh đẹp hay chỉ ưa nhìn thì bạn cũng không cần phải để tâm đến những ý kiến hay ánh nhìn của người khác đâu.

Dù rằng đó sẽ là những lời làm bạn không vui, hay những ánh nhìn có thể khiến bạn bật khóc. Nhưng hãy nhớ, đánh giá của họ không là tem dán định nghĩa bạn là ai. Ngoại hình, vóc dáng, nhan sắc là của bạn giá trị hay không, nội hàm bạn đáng giá ra sao là do bạn quyết định.

Không nợ ai lời xin lỗi nếu bạn không sai

Bạn phải có một niềm tin và tôn trọng ở chính mình. Nếu bạn không sai, hãy tôn trọng bản thân, bạn không cần phải xin lỗi. Bạn không hối hận về những gì mình làm, không cần phải cầu xin tha thứ nếu bạn đúng. Lời xin lỗi không chỉ là thể hiện sự tôn trọng với đối phương, mà còn là chính mình. Nếu bạn không tôn trọng bản thân thì đối phương cũng không trân trọng bạn.