Đàn bà ngoan và 4 cái tội chẳng ngờ khiến hôn nhân cay đắng trăm bề

( PHUNUTODAY ) - Cả tin chính là cái tội nặng nhất của đàn bà khi yêu và kết hôn. Đàn bà yêu bằng tay, dễ nghe thì dễ tin. Mà đã dễ tin thì cứ nghĩ mình là duy nhất ở trong lòng người ta.

Trao hết mọi thứ cho chồng

Là phụ nữ đừng bao giờ đưa chồng giữ hết số tiền của hai vợ chồng, đừng tin hết những lời mà chồng nói, cũng đừng chỉ biết nói những gì mà chồng muốn nghe. Đời này thì chuyện gì cũng có thể thay đổi, huống hồ là chuyện tình yêu.

Phụ nữ thông minh chính là không bao giờ đặt tuyệt đối lòng tin và suy nghĩ vào chồng. Tiền phải là của hai, lòng tin, phải giữ cho mình nhiều hơn phụ nữ ạ. Hãy luôn nhớ rằng: "Nếu mọi chuyện tệ hơn thì mình sẽ ra sao?". Từ đó thì phụ nữ tự khắc sẽ biết chọn cho mình một con đường lui an toàn nhất.

Đặt hết lòng tin vào chồng

Cả tin chính là cái tội nặng nhất của đàn bà khi yêu và kết hôn. Đàn bà yêu bằng tay, dễ nghe thì dễ tin. Mà đã dễ tin thì cứ nghĩ mình là duy nhất ở trong lòng người ta. Khi ấy, đất trời có đảo điên cũng một mực tin, như kẻ tỉnh mộng không nổi, tỉnh táo lấy đâu ra.

(ảnh minh họa)

(ảnh minh họa)

Đàn bà có thể vì tin mà mù quáng bỏ cả thanh xuân theo người lạ, bỏ cả gia đình về làm vợ làm dâu của gia đình khác. Vì cả tin mà không biết đâu chính là người đàn ông xứng đáng để mình trao gửi, đâu là kẻ chỉ cần mình là vợ họ, họ sẽ có ngày tìm đường để bội bạc mình.

Vì cả tin, đàn bà cũng không kịp nhận ra chọn chồng còn phải chọn cả gia đình chồng, mẹ chồng. Đến khi mọi bất hạnh đều từ gia đình chồng mà ra, cũng tự đàn bà ôm lòng tin đổ vỡ mà ai oán…

(ảnh minh họa)

(ảnh minh họa)

Quanh quẩn nơi xó bếp

Phụ nữ ngốc chính là tin những lời đàn ông nói sẽ nuôi mình ngay cả khi mình là bà vợ chỉ biết ngồi xó bếp, bỉm sữa. Trong khi đó đàn bà thông minh thì sẽ không bao gờ tin. Đàn bà thông minh không hản bỏ bê bếp núc, lửa ấm cho gia đình cũng không tự dập tắt đi lửa đam mê của bản thân. Lúc nào họ cũng độc lập, có tiền và làm chủ cuộc đời mình.

Quá cầu toàn, nhẫn nhịn và hi sinh

Đàn bà ngoan quá, cầu toàn quá cũng là một cái dại. Họ lúc nào muốn mọi việc tốt đẹp nhất có thể, thế là tự làm vẫn hơn, không để chồng giúp, thế rồi chuyện gì cũng ôm hết vào người. Thế nhưng đàn bà không biết đất là tội với mình, tự khiến mình khổ cực, khi rõ ràng lấy chồng là để có chồng đỡ đần, có con là để con phụ giúp. Huống hồ, còn là tội với con với chồng.