Đàn bà 'số khổ' là vì thích làm 2 viêc này, không dừng lại là cả đời bất hạnh

12:54, Thứ ba 09/05/2023

( PHUNUTODAY ) - Một người đàn bà nếu cứ làm 2 việc này thì cuộc sống ngày càng kém cỏi.

Quen khoe khoang, sợ bị người khác coi thường

12

Người phụ nữ có khí chất thường không bao giờ khoe khoang. Cô ấy không kể đã đọc cuốn sách nào hay từng đến đâu, có bao nhiêu đồ đạc, quần áo hay đồ trang sức đắt tiền. Vì nàng không cảm thấy tự ti. Một người tự tin thực sự sẽ không khoe bất cứ điều gì. Cô ấy là chính mình, không cần tỏ ra mình là ai đó.

Ngược lại, những người tự ti thường thích khoe khoang vật chất và trí tuệ. Họ chi nhiều tiền để tạo dựng hình ảnh đẹp mắt để khiến người khác ngưỡng mộ. Nhưng điều này không phải là vì họ thực sự giàu có mà sợ bị người khác coi thường.

Châu là một cô gái thích khoe khoang. Khi cô còn đi học đại học, cô yêu cầu những "vệ tinh" gửi quà đắt tiền. Nhưng khi nhận thấy bị lợi dụng, các chàng trai này đều bỏ đi. Để không bị người khác coi thường, Châu tiếp tục mua đồ đắt tiền và khoe khoang với bạn cùng phòng. Trong số đó có một cô gái giàu có, chỉ cần nhìn túi Châu mang đến sẽ biết được đó có phải là hàng hiệu hay không. Tuy nhiên, cô gái không muốn vạch trần chuyện này vì không muốn Châu xấu hổ.

Sau khi tốt nghiệp, Châu tiếp tục khoe khoang với đồng nghiệp. Ngay cả khi tiền lương hàng tháng chỉ có 6.000 nhân dân tệ (hơn 20 triệu đồng), cô vẫn quẹt thẻ tín dụng để mua một chiếc túi với giá 50.000 nhân dân tệ (hơn 169 triệu đồng). Và sau vài năm, khi bạn bè cùng trang lứa sở hữu nhà, xe hơi, Châu không có gì và nợ hơn 100.000 nhân dân tệ (339 triệu đồng).

Khi chọn bạn đời, vì vật chất, hạ thấp tiêu chuẩn

11

Nếu chọn bạn đời dựa trên của cải vật chất, điều đó có thể khiến phái nữ hạ thấp tiêu chuẩn. Nếu một người phụ nữ độc lập và yêu thương bản thân, cô ấy có thể tự lo cho cuộc sống tương lai, không cần nhiều tài sản. Kiểu phụ nữ này rất thận trọng trong chuyện tình yêu và không bao giờ muốn thay đổi vận mệnh thông qua hôn nhân và đàn ông.

Ngược lại, nếu một người phụ nữ chọn chồng dựa trên tài sản vật chất. Họ sẽ phải sống khó khăn và phụ thuộc vào người đàn ông. Phái yếu có thể trở thành vật sở hữu và cuộc hôn nhân giống như một cuộc giao dịch. Kết hôn ở độ tuổi đôi mươi để trở nên giàu có hơn không phải là giải pháp tốt. Đàn bà sẽ không thể sống hạnh phúc nếu không có tình yêu và sự tự do.

Nhà chồng sẽ luôn coi thường bạn. Bên nhau lâu dần, chồng cũng ngoại tình, khiến cuộc hôn nhân đổ vỡ. Bởi những cô gái vì điều kiện vật chất mà hạ thấp yêu cầu chọn bạn đời, cuộc đời này họ sẽ phải chịu nhiều đau khổ, khó có được tình yêu và tự do. Của cải, vật chất do chính sức mình kiếm được mới là vĩnh cửu. Nếu bạn có hai ý niệm và thói quen trên, hãy sớm từ bỏ để có cuộc sống thoải mái và hạnh phúc trong tương lai.

chia sẻ bài viết
Theo:  giaitri.thoibaovhnt.com.vn copy link
Tác giả: Thạch Thảo