Có 9 người chúng ta cần "mang ơn" trong đời này, 2 người cuối cùng thường bị bỏ quên

12:36, Thứ ba 09/05/2023

( PHUNUTODAY ) - Người càng sống biết ơn thì càng có phúc, hậu vận viên mãn.

9 người chúng ta cần biết ơn

Bố mẹ

Nếu hỏi rằng trên đời này, tình yêu của ai dành cho ta vô tư nhất thì đáp án chỉ có một, đó chính là bố mẹ.

Chúng ta cần cảm tạ bố mẹ – những người đã cho ta một sinh mệnh, một cơ hội để đến với cuộc đời, cho ta được khôn lớn trưởng thành và yêu thương ta vô điều kiện.

Nhờ có bố mẹ, chúng ta mới có thể cảm nhận được dư vị đắng cay mặn ngọt trong đời, mới có thể có cơ hội cảm nhận niềm vui của thành công, mật ngọt của tình yêu.

Đi hết cuộc đời, chúng ta sẽ nhận thấy sự vĩ đại của sinh mệnh, và khi đó, chúng ta cũng sẽ thấy được tình cha mẹ vĩ đại đến thế nào!

Người nhà

Người nhà là những người cho chúng ta lời an ủi khi bị tổn thương, sự cổ động khi thất bại. Vì thế, hãy cảm ơn đến tất cả những người trong gia đình, cảm ơn họ đã làm hậu phương kiên cường cho chúng ta xông pha trong cuộc sống.

Khi đã ở trong vòng tay của gia đình mình, không cần che giấu nước mắt mà hãy cảm nhận nụ cười ấm áp nhất.

noi-oan-tay-troi-6

Thầy cô giáo

Thành công của mỗi người thường phát ra khi năng lượng được tích lũy đến mức đủ để đối phó lại với bất cứ vấn đề gì.

Tuy nhiên trước đó, việc chúng ta phải làm chính là học tập, thu nạp kiến thức một cách chậm rãi, không ngừng mở rộng sự hiểu biết cho bản thân.

Vì thế, chúng ta nên cảm ơn những người thầy, người cô đã nhẫn nại, giảng giải, dạy dỗ, truyền đạt lại kiến thức cho chúng ta một cách vô tư.

Cho dù là ở trường học hay ngoài cuộc sống, chỉ cần người thầy, người cô đó từng dạy chúng ta, chúng ta đều nên khắc ghi trong tâm, bởi lẽ một ngày là thầy, suốt đời là cha!

Bạn đời

Tình yêu cho phép người trong cuộc phát hiện ra một ý nghĩa khác của cuộc đời, khiến cho người chưa từng yêu có lý tưởng để chờ đợi và kỳ vọng.

Mặc dù có nước mắt, có thất vọng hay thậm chí là không có kết cục hạnh phúc như tưởng tượng song chúng ta vẫn nên cảm ơn một nửa của mình, cảm ơn họ đã cùng chúng ta sống, cùng chúng ta trưởng thành, cùng chúng ta trải qua những ngày tươi đẹp nhất, đau khổ nhất.

Bạn bè

Bạn bè chiếm giữ một vị trí quan trọng trong cuộc đời mói con người, không dễ thay đổi, cũng không dễ dao động.

Khi chúng ta gặp khó khăn, bạn sẵn sàng giúp đỡ không toan tính. Khi chúng ta đứng trước một vấn đề không dễ dàng để đưa ra lựa chọn, bạn bè cũng sẽ là người giúp ta nghiên cứu, phân tích thấu đáo, sáng suốt hơn.

Có bạn, chúng ta sẽ không có cảm giác cô đơn, ưu sầu sẽ vơi đi và niềm vui sẽ được nhân lên.

Người bao dung mình

Chúng ta cần phải biết cảm kích trước những người sẵn sàng bao dung mình. Khi chúng ta phạm sai lầm, họ có thể bao dung và khuyên bảo.

Khi chúng ta đang rối rắm, hoang mang, họ sẽ cổ vũ, động viên, giúp ta đánh bay những ưu tư, dạy cho chúng ta cách đối mặt với khó khăn sau này một cách nhẹ nhàng hơn.

Người đem đến cho ta niềm vui

1858_giving-2

Niềm vui của mỗi con người là có hạn, thế nên những người có thể đem thêm niềm vui đến cho chúng ta, quả thực rất đáng để chúng ta biết ơn. Niềm vui khác nhau cho phép chúng ta cảm nhận sự thú vị khác nhau của cuộc sống.

Người đã từng làm ta tổn thương

Có những lúc, con người thường cố chấp cực đoan, cho đến khi bị tổn thương đến mức đau lòng mới chợt tỉnh ngộ, thù ghét chỉ mang lại cho ta thêm muộn phiền đau khổ.

Và đến lúc đó, chúng ta cũng sẽ nhận ra rằng, đúng là nên cảm ơn những người đã làm tổn thương mình, họ đã giúp mình hiểu rằng thứ gì mới thực sự đáng nâng nịu, trân trọng.

Đối thủ

Thử thách giúp chúng ta nỗ lực tăng cường thực lực của bản thân. Cạnh tranh khiến cho sức chiến đấu của chúng ta trở nên sung mãn, tìm kiếm sự sáng tạo không ngừng. Cùng với việc vượt qua đối thủ, bằng cách này, chúng ta đã vượt qua chính bản thân mình lúc nào không hay. 

Theo:  giaitri.thoibaovhnt.com.vn copy link
Tác giả: Truy Nguyệt
Từ khóa: