Đàn ông có '5 cái càng to, 3 cái càng dày' càng dễ làm nên nghiệp lớn, giàu có hơn người

16:30, Thứ ba 12/07/2022

( PHUNUTODAY ) - Người xưa có câu: "Ngũ đại tam thô ắt phú quý giàu sang", bạn có hiểu hết ý nghĩa câu nói này hay không?

Tục ngữ có câu: “Nam nhân ngũ đại tam thô”, chính là chỉ sự hùng tráng, oai phong của nam giới. Câu nói này xuất phát từ ngày xưa.

Ngũ đại tam dày (5 to, 3 dày)

Ý nghĩa của ‘ngũ đại’ (năm to) chính là chỉ ‘đầu to’, ‘tay to’, ‘chân to’, ‘vai to’ và ‘sức lực to lớn’.

‘Tam thô’ (ba dày) chính là chỉ cổ dày, eo dày và bắp chân dày.

Ngày xưa, những nam nhân có dáng vẻ ‘ngũ đại tam thô’ như vậy thì rất phù hợp với thẩm mỹ của thời xưa, cũng là biểu hiện cho vẻ đẹp cường tráng của nam nhân lúc bấy giờ.

“Đầu to” là biểu tượng cho dáng người tương đối cao của người đàn ông, thể hình cao là biểu tượng của sức mạnh. Người đàn ông nếu có chiều cao 1.8m trở lên, thì thông thường sẽ sở hữu một sức mạnh vô biên, những người đàn ông như vậy nếu làm việc đồng áng và những công việc làm thêm, đều có thể kiếm đủ chi phí trang trải cho gia đình.

4

“Tay to” là biểu tượng cho bàn tay của nam giới có thể kiếm ra tiền, dân gian có lưu truyền cách nói: Tay của đàn ông, là ‘cái cà’o kiếm tiền. Nếu ‘cái cào’ kiếm tiền đó của đàn ông mà to, thì chứng minh rằng, khả năng kiếm tiền của họ rất lớn, những người đàn ông kiểu này sẽ có đủ năng lực để nuôi sống gia đình, mang lại cho vợ con cuộc sống ấm no,, hạnh phúc.

“Chân to” để có thể đi khắp mọi nơi, người đàn ông có đôi chân to, chứng minh rằng, họ có thể đi từ Bắc chí Nam. Cổ nhân đều cho rằng, chân to thì đi đứng vững vàng, bởi vậy, người đàn ông có đôi chân to thì khá ổn định và vững chắc trong công việc cũng như cuộc sống, làm việc gì cũng có thể làm đến nơi đến chốn.

“Vai to” là biểu tượng của sức mạnh. Vào thời cổ đại, năng xuất sản xuất nông nghiệp còn lạc hậu, lão bách tính muôn dân thường dựa vào sức lực để làm ruộng. Người đàn ông có ‘sức dài vai rộng’ có sức khỏe và sức lực tốt, họ có thể mang đến cho người ta cảm giác an toàn. Hơn nữa còn có thể gánh vác trách nhiệm của gia đình, bởi vậy, những người phụ nữ ngày xưa, đều hy vọng có một người chồng “sức dài vai rộng” là vì thế.

“Sức mạnh to lớn” cũng là đặc điểm nổi bật nhất của nam giới ngày xưa. Thời đại nông dân làm nương làm rẫy, làm một người đàn ông trụ cột trong gia đình, có sức khỏe mới có thể làm nên nhiều việc.

“Tam thô” (ba cái dày) là chỉ ba bộ phần “dày” trên cơ thể của nam giới, thứ nhất là cổ dày. Thời xưa, tiêu chuẩn thẩm mỹ đối với nam giới là một thân hình cao to, cường tráng, một người có dáng cổ dày thể hiện là người có sức lực, không dễ dàng bị người khác ức hiếp.

“Eo dày” cũng là biểu tượng cho sức mạnh của nam giới. Đa số nam giới làm công việc đồng áng hoặc lao động chân tay thường sử dụng sức mạnh của vòng eo, bởi vậy, vòng eo dày, cường tráng là biểu thị cho sức mạnh ‘độc nhất’ của đàn ông, nói lên rằng, cơ thể của người đàn ông rất cường tráng.

Người đàn ông có “bắp chân dày” đi trên đường khí thế hùng hực, giống như những chú hổ có sức sống oai phong, lẫm liệt, thể hiện sức hấp dẫn riêng của nam giới.

Những người đàn ông sở hữu “ngũ đại tam thô” thường có chỗ đứng trong xã hội, họ sở hữu đôi chân cường tráng, dáng hình to khỏe, có “bệ phóng” ổn định, trong lao động thì luôn có một lực lượng sức mạnh to lớn.

1

Ý nghĩa của câu “Ngũ đại tam thô” (5 to, 3 dày)

“Ngũ đại tam thô” chính là tiêu chuẩn chọn bạn đời của nữ giới ngày xưa. Người đàn ông sở hữu tướng mạo này, ngoài sức mạnh và khả năng làm việc, họ còn khá chắc chắn và kiên định, họ có thể mang lại cảm giác an toàn, ấm áp cho những người xung quanh, hơn nữa còn tự tạo cho mình rất nhiều phúc khí.

Vào thời xưa, nông nghiệp chính là ngành nghề chính yếu trong xã hội, nam giới có thể đảm đương việc đồng áng, chân tay thì mới có thể làm nên việc lớn, bởi vậy, người đàn ông sở hữu “ngũ đại tam dày” rất thu hút sự chú ý của mọi người. Bởi vậy, chỉ có “sức dài vai rộng”, làm việc chăm chỉ và chắc chắn, mới có thể làm nên những thành tựu lớn.

Tuy nhiên, thời đại khác nhau có những tiêu chuẩn thẩm mỹ khác nhau, nhưng những đúc kết kinh nghiệm thông qua cuộc sống hàng ngày của cổ nhân xưa luôn xứng đáng là “tấm gương” sáng để hậu thế đối chiếu, noi theo.

chia sẻ bài viết
Theo:  saigonthethao.thethaovanhoa.vn copy link
Tác giả: Thạch Thảo