Đàn ông ngoại tình với người vừa "xấu" vừa "dốt" hơn vợ mình, không phải gu của họ "lạ" mà vì lý do này

( PHUNUTODAY ) - Nhiều người cứ thắc mắc tại sao vợ vừa đẹp vừa giỏi mà chồng vẫn ngoại tình. Hóa ra tất cả cũng có nguyên nhân của nó.

Một cái lạ bằng tạ cái quen

Đây không phải là chuyện hiếm trong đời sống hôn nhân gia đình. Theo các nhà nghiên cứu, sở dĩ phái nam hay vướng phải thói tật ấy là vì bản chất họ là những người "ham của lạ". Vợ họ dù tuyệt vời đến đâu nhưng cũng chỉ là "của quen". Trong khi họ cho rằng "Một cái lạ bằng tạ cái quen". Và dù đi với cái lạ nhưng họ vẫn trở về với cái "quen" không thể sống thiếu cái "quen" được.

Vì "một cái lạ bằng tạ cái quen" nên nhiều ông chồng sẵn sàng "cắm sừng vợ dẫn đến bi kịch và khiến nhiều gia đình tan nát. Hệ lụy của nó là không thể lường hết, trong đó có cả việc các ông mắc bệnh tật qua đường tình dục, về nhà lây cho vợ. Việc trăng hoa ấy còn ảnh hưởng đến danh dự bản thân và có thể dẫn đến gia đình tan nát khi có vợ lẽ, con rơi với những bi kịch của nó. Gia đình sẽ không hạnh phúc nếu xảy ra chuyện "một cái lạ bằng tạ cái quen".

man-chat-ly-do-chong-ngoai-tinh-voi-co-hang-xom

Khi "lửa yêu" nhạt dần, với người đàn ông có bản tính trăng hoa thì sẽ không tránh khỏi sự "vụng trộm" bên ngoài. Và đây cũng là việc khiến vợ chồng đồng sàng dị mộng và cuối cùng khi không thể cứu vãn, hôn nhân gia đình sẽ tan vỡ.

Không thỏa mãn chuyện chăn gối cùng vợ

Tình dục là món quà của hôn nhân, chính tình dục cũng bảo vệ tình cảm của vợ chồng, đã có rất nhiều tâm sự chán vợ chán chồng vì không đáp ứng được nhu cầu tình dục của nhau. Vợ thì chê chồng yếu sinh lý, chưa đến chợ đã hết tiền, chẳng bao giờ quan tâm tới cảm giác của vợ.

Chồng thì chê vợ như khúc gỗ khi làm tình, chẳng biết chiều chồng sau bao nhiêu năm chăn gối. Vì thế nhất là nam giới có ham muốn tình dục cao họ thường ra ngoài để thỏa mãn nhu cầu cũng như tìm cảm giác mới lạ. Chính điều này đã làm cho họ sa ngã vào vòng tay của các cô gái khác.

photo-1-15411221083621866884055

Vợ cầu toàn khiến chồng mệt mỏi

Thực tế, những phụ nữ giỏi giang, tài sắc vẹn toàn thường là mẫu người cầu toàn và chỉn chu trong mọi việc. Vì họ quá hoàn thiện nên đôi khi sẽ mong muốn chồng của mình cũng phải như thế. Từ những việc lớn như sự nghiệp đến những việc nhỏ như sinh hoạt trong gia đình, cách nuôi dạy con cái, đối nội đối ngoại, phụ nữ đều mong chồng mình làm tốt. Đôi khi, vì yêu cầu cao nên họ trở nên soi mói chồng khiến cánh đàn ông cảm thấy mệt mỏi và muốn rời xa vòng tay vợ.

Khi đàn ông cảm thấy yếu kém trước vợ

Thực tế cho thấy, những người phụ nữ có học thức và nhan sắc thường quên mất việc nịnh chồng hay coi chồng như anh hùng trong mắt mình. Họ không coi thường chồng mà đơn giản chỉ vì, họ tự tin vào bản thân và luôn theo đuổi khuynh hướng bình đẳng. Điều này khiến họ nghĩ rằng, mình không có nghĩa vụ, trách nhiệm phải tỏ ra tôn sùng chồng.

Thậm chí ở một số trường hợp, những người phụ nữ có nhan sắc, có học thức, có tiểu sử bản thân tốt còn rơi vào tâm lý đề cao mình, vì thế càng không có chuyện họ coi chồng là mạnh thường quân của cuộc đời mình.

Đây chính là lý do đàn ông “lạc lối” với người phụ nữ kém vợ mọi mặt. Khi nhận được sự ngưỡng mộ, tán dương và tôn sùng, anh ta cảm thấy mình như bóng cây cổ thụ vững chắc cho người phụ nữ này. Điều đó tất yếu dẫn đến chuyện “lạc đường” của chàng.

Vợ giỏi giang thường bận rộn

Nhiều ông chồng thường than phiền vợ bận rộn đến mức chẳng có thời gian cho mình. Bởi sau công việc áp lực, họ còn vất vả với việc chăm sóc gia đình con cái. Hoặc vợ quá mải mê với sự nghiệp, đi công tác liên miên cũng là nguyên nhân khiến tình cảm nguội nhạt và đây là cơ hội để cho người chồng "cắm sừng", ngoại tình và khiến hôn nhân rạn nứt.