Đàn ông vô tâm chỉ nghĩ cho bản thân, không bao giờ biết trân trọng những hi sinh vất vả của vợ

( PHUNUTODAY ) - Phụ nữ à, với một người chồng vô tâm thì dù vợ hi sinh vất vả đến đâu cũng sẽ chẳng đáng giá một xu...

Với nhiều phụ nữ thì hạnh phúc không gì nằm ngoài chồng con. Nhưng cái sai của đàn bà là cứ cố gắng gồng mình đến kiệt sức để lo toan, để làm trọn vẹn hết mọi thứ có thể. Bởi với một người chồng vô tâm, ích kỷ thì những công sức và cố gắng của vợ sẽ chẳng đáng giá một xu.

Phụ nữ à, đàn ông vô tâm sẽ không bao giờ biết trân quý những hi sinh, vất vả của vợ đâu! Với anh ta, những gì vợ làm là bổn phận và trách nhiệm. Ăn một bữa cơm ngon, mặc một chiếc áo thơm tho hay cả chuyện sinh con với chồng vô tâm luôn là nghĩa vụ của một người vợ phải làm.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Với một người chồng tốt, nhà cửa thỉnh thoảng bừa bộn không là vấn đề gì nghiêm trọng. Cơm nước một vài lần không nấu, vợ chồng con cái kéo nhau ra quán cũng chẳng sao. Vợ mình có hậu đậu, có vụng về một chút thì trong mắt đàn ông thương vợ cũng chẳng sao cả. Nhưng những gã đàn ông gia trưởng, vô tâm lại khác. Nhà cửa không vun vén là lỗi của vợ. Cơm nước chểnh mảng là lỗi của vợ. Con cái đau ốm, bệnh vặt liên miên là lỗi của vợ. Vợ chồng hay bất hòa cũng là lỗi của vợ nốt.

Đàn bà đừng nghĩ rằng mình dốc tâm dốc sức, gồng mình lên vun vén để nhận về sự trân trọng của chồng. Nếu trong một cuộc hôn nhân, người đàn bà còn cảm thấy mình đang nhẫn nhịn, đang cam chịu, đang gồng mình thì đó chưa phải là hạnh phúc. Phụ nữ cũng hay biết thương mình hơn, đừng sống quá hy sinh, quá nhẫn nhịn khi có một người chồng chưa đủ tốt.

Đàn bà thường không màng đến địa vị của chồng ở bên ngoài như thế nào hay kiếm được bao nhiêu tiền. Thứ họ quan tâm là tấm lòng của đàn ông. Họ quan tâm đến những lời hỏi han của chồng, khao khát có được sự yêu thương từ người đàn ông mà họ thương nhất.

Đàn ông à, thử nghĩ nếu sống chung với một người chẳng xem vợ ra gì, chẳng quan tâm đến cảm xúc của vợ, liệu mấy ai có đủ kiên định, can đảm để tận tụy và hi sinh suốt cuộc đời đây?