Đang trong thời gian cách ly, cô gái Hà Nội bất ngờ trốn ra sân bay để sang Anh

( PHUNUTODAY ) - Mặc dù chưa hết thời gian cách ly nhưng một cô gái đã tự ý bỏ trốn lên Nội Bài để bay sang Anh.

Chiều 25/3, UBND TP Hà Nội họp Ban chỉ đạo về phòng chống dịch Covid-19 dưới sự chủ trì của Chủ tịch Nguyễn Đức Chung.

Tại cuộc họp, Chủ tịch TP Hà Nội đề nghị Chủ tịch UBND quận Long Biên báo cáo về một trường hợp trốn cách ly chuẩn bị sang nước Anh.

Hình ảnh minh họa.

Hình ảnh minh họa.

Chủ tịch UBND quận Long Biên Nguyễn Mạnh Hà báo cáo đó là trường hợp của V.T.H., cô gái sinh năm 1995. Cô gái này đang cách ly phường Sài Đồng, còn 2 ngày nữa hết thời gian cách ly. Sáng 25/3, người này lên sân bay Nội Bài và dự kiến bay về Anh.

Ngay sau khi phát hiện sự việc, Quận Long Biên và Công an phường Sài Đồng đã bám sát thông tin, khi người này lên máy bay đã đưa xuống. 

Về trường hợp này, Chủ tịch UBND quận Long Biên cho biết dự kiến đưa người này đi cách ly tập trung. Quận sẽ ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính theo quy định, mức phạt 5 đến 10 triệu.

Trước đó, ở Đà Nẵng cũng từng xảy ra sự việc 5 người thân của bệnh nhân 35 bỏ trốn khỏi khu cách ly về nhà.

Theo đó, vào trưa ngày 19/3, 5 người thân của nữ bệnh nhân thứ 35 mắc Covid-19 đã bất ngờ bỏ trốn khỏi khu cách ly để về nhà nằm trong kiệt 408 (phường Bình Thuận). Ngay sau khi phát hiện sự việc, ngành y tế đã ngay lập tức phối hợp với chính quyền địa phương đến tận nhà của những người này và đưa họ trở lại Trung tâm Y tế quận Hải Châu để cách ly.

Được biết, sự việc chỉ diễn ra trong khoảng 30 phút từ khi 5 người trốn cách ly về nhà đến khi được quay lại nơi cách ly.

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/dang-trong-thoi-gian-cach-ly-co-gai-ha-noi-bat-ngo-tron-ra-san-bay-de-sang-anh-search/

/Khoevadep

Tú Linh